3 điều bạn nên biết khi chọn thảm trải sàn phòng khách

những mẫu thảm trải sàn phòng khách

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu cung cấp thảm trải sàn phòng khách. Bạn sẽ thấy một sự đa dạng cả về giá cả lẫn chất lượng. Để lưa chọn được tấm thảm trải sàn tốt, bạn nên tự trang bị cho mình một số kiến thức hữu ích trước khi liên hệ đơn vị cung cấp uy tín. Với cách đó, bạn chắc chắn không phụ thuộc quá nhiều vào nhân viên tư vấn nhưng vẫn có được loại thảm tấm trải sàn mang lại sự thoải mái với vẻ đẹp bền lâu.

Dưới đây là một vài hướng dẫn hữu ích giúp bạn chọn loại thảm tấm trải sản phòng khách ưng ý

những mẫu thảm trỉa sản phòng khách
Căn phòng nhà bạn sẽ đầy hoa sắc mùa xuân nếu như bạn chọn thảm trải sàn họa tiết hoa nền nã, nhã nhặn. Sẽ thật sự lãng phí nếu như bạn bỏ qua mẫu thảm trải họa tiết trông dịu mắt này.

Sử dụng thảm tấm trải sàn phòng khách như thế nào?

Hãy suy nghĩ và trả lời trước một vài câu hỏi kiểu như:

Tấm thảm sẽ được sử dụng như thế nào? Mức độ di chuyển đi lại trong căn phòng? Có những tiếp xúc trực tiếp gì từ bên ngoài hay không?

Trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ đưa ra được một bức tranh chi tiết về những yêu cầu của bạn cho tấm thảm trải sàn. Bao gồm những vấn đề liên quan đến trẻ em nô đùa, vật nuôi chạy bên ngoài rồi giẫm lên thảm hay như việc bạn sử dụng nó chỉ để trang trí phòng khách mà hoàn toàn không sử dụng nhiều.

những mẫu thảm trải sàn phòng khách

 

Màu sắc và phong cách thảm tấm trải sàn phòng khách

Phòng khách nhỏ hay phòng khách lớn?

Phòng nhỏ có thể tạo cảm giác rộng hơn bằng việc lựa chọn một loại thảm tấm màu sáng, trong khi phòng lớn có thể biến nó trở nên ấm cúng bằng các màu trung gian cho đến những màu tối sắc.

Điều kiện ánh sáng như thế nào?

Phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ cho thấy màu sắc thật sự của tấm thảm, trong khi các phòng thiếu ánh sáng cần một loại thảm tấm trải sàn màu sáng hơn, để tránh một cảm giác tối tăm không mong muốn.

Màu sắc cũng ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Màu ấm hơn thường khiến bạn tràn đầy năng lượng, còn các màu mát hơn tạo cảm giác trầm tĩnh.

Mách nhỏ: khi đi mua thảm tấm trải sàn phòng khách, bạn nên đem theo mẫu vải từ rèm cửa, hình ảnh chụp màu nền, sơn tường. Bằng cách đó, bạn sẽ lọc ra được một loạt màu sắc phù hợp với đồ dùng hiện tại. Vì thế, không còn sự băn khoăn nào về sự gắn kết giữa các đồ vật trong cùng một không gian.

thảm trải sàn
Nắm được diện tích cần sử dụng thảm trải sàn

Chất lượng thảm tấm trải sàn phòng khách

Thảm có chống được sự xơ rối không? Một số loại thảm tấm trải sàn được làm từ sợi polyester và các loại nylon khác. Cấu trúc này cho phép các sợi vải bền bỉ và mịn màng hơn, bạn có thể loại bỏ dễ dàng bụi bẩn bằng máy hút bụi.

Ngoài ra, trong vùng đô thị trung tâm, đặc biệt là các khu dân cư đông đúc..bạn cũng nên lưu ý về khả năng giảm tiếng ồn, giúp cho căn phòng có nhiều sự yên tĩnh cần thiết. Với các loại thảm tấm dày lông xù sẽ hạn chế tối đa lực tác động lên mặt sàn.