4 lời khuyên khi chọn kệ tivi bằng gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên được ứng dụng rộng rãi xung quanh cuộc sống của chúng ta. Trong thiết kế nội thất, gỗ tự nhiên được dùng làm kệ tivi đem sự độc đáo đến cho căn phòng. 4 lời khuyên khi chọn kệ tivi bằng gỗ tự nhiên giúp bạn có không gian đẹp mắt.

kệ tivi

Tìm kệ tivi gỗ tự nhiên có kích thước phù hợp

Bất cứ một không gian nhất định đều đòi hỏi bạn phải chú trọng đến kích thước, số đo của kệ tivi. Ngay khi sở hữu một bộ kệ tivi phòng khách có kích thước hợp lý, chính là lúc bạn đã biến căn phòng trở nên đẹp mắt, hài hòa hơn rất nhiều. Ở phòng khách, bạn có thể chọn lựa những mẫu kệ tivi kích thước lớn hơn so với phòng ngủ.

Về chiều cao của kệ tivi: chiều cao của kệ tivi còn tùy thuộc vào sở thích xem tivi cũng như dựa vào bộ bàn ghế phòng khách. Thông thường, các khoảng cách về diện tích từ kệ tivi đến người ngồi cũng như vị trí của người ngồi xem tivi dù là dưới sàn hay trên ghế cũng cần phải đảm bảo độ an toàn cho mắt và sự thông thoáng tivi khi đặt trên kệ, chẳng hạn như:

-Nếu dùng kệ tivi đứng thì chiều rộng phải lớn hơn hoặc bằng với chiều rộng của chiếc tivi nhằm đảm bảo sự cân đối, tránh mất thăng bằng.

-Nếu chọn kệ tivi ngang thì ngoài chiếc tivi chúng ta có thể dùng thêm các dụng cụ trang trí, đồ décor để căn phòng trở nên tuyệt đẹp.

kệ tivi

Kiểu dáng kệ tivi phòng khách bằng gỗ tự nhiên

Thị trường nội thất có muôn vàn các mẫu kệ tivi nói chung và kệ tivi gỗ tự nhiên nói riêng. Chúng được thiết kế một cách đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng.

Tùy theo gu thẩm mỹ, bạn có thể chọn một mẫu phụ thuộc vào sở thích. Thế nhưng, bố cục phổ biến mà nhiều người chọn lựa đó là phong cách nhẹ nhàng, có nhiều công năng chỉ với kệ tivi gỗ tự nhiên hiện đại, linh hoạt, bạn có thể bố trí theo phong cách đối xứng hoặc phong cách khác để đạt được hiệu quả bày trí.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại đề cao tính đa chức năng, cho nên các mẫu kệ tivi có ngăn kéo, nhiều ngăn tủ chứa đồ hoặc thiết kế thêm giá sách và nhiều ngăn phụ nữa đáp ứng mong mỏi của gia chủ. Bằng những cách khéo léo, bạn sẽ có không gian nội thất chuẩn sang.

Chọn kệ tivi gỗ tự nhiên hài hòa với nội thất khác

Ngay cả trong phong thủy nội thất đến tính thẩm mỹ thì sự hài hòa là yếu tố vô cùng quan trọng. Chọn kệ tivi cần tạo được sự liên kết giữa các món đồ với nhau về kiểu dáng, màu sắc phù hợp với tổng thể và các tone màu đồng nhất. Một căn phòng trang trí theo kiểu hiện đại thường sử dụng các gam màu sáng.

Trong căn phòng cổ điển, kệ tivi gỗ tự nhiên có gam màu tối, các đường nét chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ sẽ làm căn phòng trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn rất nhiều.

kệ tivi

Nguyên liệu sử dụng gia công kệ tivi gỗ tự nhiên

Trên thực tế, bạn có thể gặp nhiều loại kệ tivi có kiểu dáng, màu sắc, số đo, chất liệu khác nhau. Các nguyên liệu để gia công chúng được sử dụng rất đa dạng, phong phú để mỗi loại, mỗi kiểu dáng có phong cách cực kì khác lạ.

Một số nguyên vật liệu dùng phổ biến trong gia công nội thất kệ tivi đó là: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, đá Marble và kính Temper,… Mỗi sự kết hợp giữa các loại nguyên liệu liệu khác nhau sẽ mang lại những giá trị thẩm mỹ, cũng như cảm quan khác nhau trên từng bộ sản phẩm. Tùy thuộc vào loại kệ tivi bạn chọn sử dụng vật liệu gì mà chúng sẽ có các mức giá nhất định. Bước vào bố trí nội thất phòng khách, có mong muốn sử dụng kệ tivi, bạn hãy tham khảo 4 lời khuyên mà chúng tôi đưa ra để nhanh chóng có được nội thất căn phòng thật hoàn hảo.

Bài viết liên quan