5 Mẹo để lựa chọn tranh treo tường nghệ thuật

tranh treo tường pha trộn

Chọn đúng một bức tranh treo tường nghệ thuật có thể là một điều thách thức đối với vấn đề trang trí. Sự đa dạng về lựa chọn, nhu cầu, chủng loại, kích thước thường khiến bạn rất khó ra quyết định. Vì vậy, nếu bạn đang đấu tranh tư tưởng để chọn ra một vài bức tranh treo tường nghệ thuật, hãy xem xét 5 lời khuyên hữu ích sau:

Màu sắc của tranh treo tường nghệ thuật

 Màu sắc là điều một số người người thường gặp vấn đề khi lựa chọn tranh treo tường. Bởi họ đang cố tìm ra thứ gì đó phù hợp với các màu sắc khác trong phòng. Tuy nhiên, đây không phải là cách duy nhất. Sự đối lập màu sắc từ tranh treo tường nghệ thuật đôi khai lại mang lại ấn tượng mạnh mẽ hơn. Trong một số trường hợp, bạn có thể chọn màu đen và màu trắng, những màu sắc không quá lòe loẹt nhưng thể hiện cá tính với những cảm xúc dữ dội.

tranh treo tường

Kích thước và tỷ lệ của tranh treo tường nghệ thuật

Khi chọn tranh treo tường, bạn nên chọn những bức hình có kích thước lớn. Ví dụ như: Bạn muốn treo chúng phía trên  sofa, hoặc đầu giường thì một bức tranh nhỏ trông thật thiếu cảm xúc.

Tuy nhiên, việc bạn kết hợp nhiều bức tranh nhỏ như loại tranh ghép treo tường thì lại khác. Lần này, kích thước nhỏ lại chiến thắng và bạn cần chú ý tới tỷ lệ khoảng cách giữa các bức tranh, chiều cao treo chúng…

tranh treo tường

Pha trộn giữa cái cũ và cái mới

Tương phản về màu sắc là một cách, tương phản về giá trị thời gian là một cách khác để diễn tả nghệ thuật. Ý tưởng này cho thấy thời gian và nghệ thuật khi kết hợp vô cùng thú vị, một góc nhìn liên tưởng giữa quá khứ và hiện tại, hiện tại và tương lai..

Vì vậy, hãy xem xét tranh treo tường nghệ thuật trên những góc độ khác nhau để tạo ra những giá trị hấp dẫn. Trong một căn phòng truyền thống, một tác phẩm hiện đại có thể trở nên nổi bật và đó là dòng chảy liên tục của nghệ thuật. Nhiều màu sắc và chủ đề pha trộn sẽ giúp căn phòng trở nên vui tươi, bớt nhàm chán.

tranh treo tường pha trộn

Mua tranh treo tường nghệ thuật ở đâu tại Hà Nội

Hiện có khá nhiều đơn vị cung cấp tranh treo tường nghệ thuật với các dòng tranh in, tranh vẽ, tranh 3D…Nhưng để nói về sự uy tín và đa dạng chủ đề thì Urba là thương hiệu được yêu thích nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo tại địa chỉ B14–D7 – Trần Đăng Ninh kéo dài – Cầu Giấy – Hà Nội.

tranh treo tường ở hà nội

 

Giá trị của tranh treo tường

Tác phẩm nghệ thuật là một cách tuyệt vời đề làm cho ngôi nhà trở nên độc đáo. Nghệ thuật cũng có giá trị của nó và tùy từng loại tranh để có mức giá khác nhau. Nhiều khách hàng đã cảm thấy hối tiếc khi đầu tư một khoản nho nhỏ để mua một bức tranh kém giá trị. Tranh treo tường nghệ thuật là để cho nhiều người cùng chiêm ngưỡng. Hãy chắc chắn bạn chọn đánh giá đúng giá trị của bức tranh, của căn phòng nhà bạn và cả những giá trị hình ảnh mà bạn muốn có.

tranh treo tường đẹp mắt
Yêu thiên nhiên, hoa lá, mẫu tranh treo tường có những bông hoa mềm mại, đủ dáng sẽ tạo nên không gian sống động cho một không gian cực kì đẳng cấp.

 

Thương hiệu nội thất Anomaxx rất vui khi chia sẻ với bạn nhiều điều hữu ích – Nếu bạn cần tranh treo tường nghệ thuật, chúng tôi có cả thế giới cho bạn.

Bài viết liên quan