8 lời khuyên bỏ túi khi chọn mua bàn ghế ăn

bàn ghế ăn

Bàn ghế ăn không chỉ là nơi tập trung gia đình và bạn bè, mà còn là tâm điểm của ngôi nhà. Nếu bạn có ý định mua sắm một bộ bàn ăn sử dụng lâu dài, hoặc có thể bạn chỉ muốn mua một lần, vậy bạn cần phải làm gì?

Một bàn ăn cần phải được gia công tốt và có kích thước phù hợp với căn phòng. Với một khoản tiền không nhỏ bỏ ra, bạn phải dành ra nhiều thời gian để xác định các tiêu chí mà bạn cần. Dưới đây là 8 đề xuất hữu ích từ nhà cung cấp nội thất uy tín Urba cho bộ bàn ăn

bàn ghế ăn gỗ

 

1.Chọn bàn ăn làm bằng vật liệu cứng cáp

Nếu bạn chỉ muốn mua sắm bàn ăn một lần hoặc chí ít sử dụng chúng từ 5 năm trở lên thì bàn làm bằng gỗ tự nhiên là một sự lựa chọn đúng. Các vật liệu bằng ván ép, ván MDF cũng có độ bền và tiết kiệm chi phí nhưng không bao giờ chắc chắn bằng gỗ tự nhiên.

2.Gỗ là tốt nhất nhưng đừng xem nhẹ kính

Bàn ăn bằng kính thích hợp với nhiều kiểu trang trí phòng khách. Bề mặt của chúng phản chiếu mọi thứ, và được sử dụng tốt nhất cho các căn phòng trông nhẹ nhàng, tươi sáng. Về độ cứng, bàn ăn bằng kính cũng rất cứng và chắc, chúng được làm từ các loại kính an toàn, chống trầy xước và không bị vỡ một cách dễ dàng.

bàn ghế ăn gỗ tốt
Bàn ghế ăn có nhiều mẫu mã, form dáng khác nhau

3.Bàn ăn bằng kính không có nhiều vết xước như bàn gỗ

Một vài vết vẽ, vết xước sẽ làm ảnh hưởng đến thiết kế. Đối với các gia đình có con nhỏ, điều này là khó tránh khỏi nếu sử dụng bàn gỗ. Trong khi đó, bàn ăn bằng kính lại hạn chế được điều này.

4.Gây ấn tượng với khách của bạn

Đá cẩm thạch là một khoản đầu tư lớn và thực tế, chúng luôn là đỉnh của đỉnh. Bàn ăn mặt đá có chất lượng rất đẹp, dễ gây ấn tượng với mọi người. Nhưng đi kèm với nó là trọng lượng nặng nề, dễ nứt nếu không được chăm sóc tốt.

bàn ghế ăn
Một số bàn ăn thông minh còn được gắn bếp từ để tăng tính năng sử dụng

 

5.Bàn ăn tiện cho việc di chuyển

Có thể qua một vài năm, bạn lại muốn sắp xếp lại không gian nhà để trong mọi thứ tươi mới hoặc để nhét thêm một thứ gì đấy mới mua. Việc di chuyển bàn ăn trong phòng khách sẽ dễ dàng nếu chúng có thể tháo rời hoặc trọng lượng nhẹ.

6.Hình dạng bàn ăn

Theo nghiên cứu, bàn ăn tròn là dạng bàn tạo được sự tương tác giữa các vị trí nhiều hơn bàn vuông, bàn chữ nhật. Nếu bạn muốn có một bữa cơm thân mật thì lời khuyên nên sử dụng bàn ăn tròn.

bàn ghế ăn

7.Màu sắc hợp thời

Màu sắc cổ điển là các màu nâu, đen, màu kim loại, trong khi màu đỏ, vàng và xanh dương mang tính chất hiện đại hơn.

Lưu ý: màu đen sẽ cho thấy các vết xước khá rõ và nếu bạn thật sự thích màu đen thì bạn phải là tuýp người cẩn thận.

8.Kích thước bàn ăn

Một phòng khách nhỏ không thể ham hố một bộ bàn ăn quá to, trong khi một căn phòng lớn lại chỉ có một bộ bàn ăn bé xíu. Đương nhiên, kích thước bàn ăn liên quan đến số người mà nó phục vụ, đặc biệt là các dịp lễ tết. Hãy cân nhắc đến một số dạng bàn xếp khá tiện dụng, là những mẫu mã mới nhất trên thị trường hiện nay. Khi được mở rộng, chúng có thể phục vụ nhiều người hơn so với dạng bình thường.

bàn ghế ăn

 

Nếu bạn đang có ý định mua một bộ bàn ăn chất lượng, siêu thị nội thất Urba sẽ là sự lựa chọn tốt nhất không thể bỏ qua.

Bài viết liên quan