Bàn trà Nhật-bí quyết tạo không gian độc đáo cho phòng khách

bàn trà gỗ

Thói quen thưởng trà và là nơi đón tiếp khách khiến gia chủ không thể bỏ qua việc bày trí phòng khách với bàn trà. Như một nét văn hóa lâu đời, bàn trà Nhật chính là bí quyết giúp gia chủ tạo nên không gian độc đáo phòng khách.

   bàn trà gỗ

Trà đạo-nét đẹp văn hóa của người Việt

Trà đạo là nét văn hóa truyền thống Á đông được lưu giữ lâu đời trên các quốc gia. Ở Việt Nam, trà đạo như đã ăn sâu vào thói quen, tiềm thức của mỗi người. Cho đến thời điểm hiện tại, trà đạo và thói quen thưởng trà vẫn được duy trì trong từng nhịp sống thường ngày. Đây cũng chính là nét đẹp văn hóa của người Việt.

Trà đạo hay thú vui thưởng trà chỉ thực sự độc đáo khi gia chủ và khách có một không gian phù hợp để ngồi uống trà, thưởng thức hương vị trà và đàm đạo. Sự có mặt của bàn trà trong những lúc như này sẽ giúp cho cuộc trà đạo thật thi vị tạo nên sự gắn kết giữa chủ và khách. Đồng thời, qua cuộc trà đạo còn giúp khách-chủ hiểu nhau hơn, hiểu về sự nồng hậu, nhiệt tình trong cách đón tiếp của gia chủ.

mẫu bàn trà

Bàn trà Nhật-tạo không gian trà đạo độc đáo

Là quốc đảo ở vùng Đông Á của Thái Bình Dương, Nhật Bản chịu ảnh hưởng của nét văn hóa phương Đông. Chính vì thế mà thói quen trà đạo cũng được lưu giữ từ lâu. Trong cuộc trà đạo, sự góp mặt của bàn trà là điều không thể thiếu. Các mẫu bàn trà Nhật như ẩn chứa nét đẹp văn hóa tồn tại lâu đời từ quốc gia này.

Theo xu hướng bày trí và phong cách thiết kế, mỗi quốc gia thể hiện sự sáng tạo khác nhau trong từng mẫu bàn trà. Nhìn bộ bàn trà, lẽ dĩ nhiên khách có thể nắm được cá tính riêng của gia chủ. Ở Việt Nam, do xu thế hội nhập phát triển mà các mẫu bàn trà Nhật được bày bán rộng rãi trên thị trường nội thất. Văn hóa Nhật cũng được quảng bá và lan rộng khắp nơi, dễ thấy việc xây nhà kiến trúc Nhật, học tiếng Nhật,… mà không phải riêng gì việc sử dụng bàn trà Nhật.

mẫu bàn trà đẹp

Đặc điểm của bàn trà kiểu Nhật

Các loại bàn trà kiểu Nhật được thiết kế với nhiều kiểu dáng, đa phong cách và đủ thể loại số đo. Nhưng dễ thấy, hầu hết bàn trà Nhật đều được thiết kế kiểu chân bàn ngắn, kích thước mặt bàn cách mặt sàn không đáng kể tạo nên sự khác biệt hoàn toàn với các mẫu bàn trà hiện đại và các thiết kế bàn trà từ quốc gia khác. Với bàn trà chân lùn kiểu Nhật, gia chủ có thể kê kèm cùng sofa lùn để tạo nên sự hòa hợp trong không gian bày trí.

Ngày nay, theo quá trình phát triển các mẫu bàn trà được cập nhật có kiểu dáng mới hơn. Tuy không vượt ra khỏi văn hóa truyền thống nhưng với sự cách điệu khéo léo đã tạo nên sự khác biệt cho từng không gian.

Giá bộ bàn trà kiểu Nhật có đắt không?

Yêu thích văn hóa độc đáo từ xứ sở mặt trời, nhiều người lựa chọn bàn trà Nhật để bày trí tạo nên không gian trà đạo mang phong cách Nhật Bản ngay cả khi đang sinh sống trên đất nước Việt Nam. Nhưng do chịu sự tác động của nhiều yếu tố mà trực tiếp là mức chi phí mà nhiều người thắc mắc giá bộ bàn trà kiểu Nhật có đắt không?

Cũng như các mẫu bàn trà nội địa khác, giá bộ bàn trà kiểu Nhật được đưa ra luôn dựa vào các tiêu chí là giá trị sử dụng, tính thẩm mỹ, chất lượng của sản phẩm bởi vậy mức giá luôn cạnh tranh. Khi đặt chân vào thị trường nội thất Việt Nam, các mẫu bàn trà nhập khẩu Nhật Bản cũng được kiểm định khắt khe về chất lượng nên thực sực đảm bảo, có nhiều tính năng nổi trội.

mẫu bàn trà chất lượng

Tìm mua bàn trà Nhật Bản, gia chủ có thể đến các cơ sở bày bán nội thất uy tín để đặt mua sản phẩm với chất lượng thực-giá trị thực, hợp nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các mẫu sofa nhập khẩu từ Hàn Quốc, Malaysia, Italia có thể tham khảo trực tiếp tại nội thất Urba.

Bài viết liên quan