Bí mật khiến bàn trà phòng khách giá rẻ được mê đắm

Bàn trà có mặt từ rất lâu và gắn liền với văn hóa trà đạo trong dân gian. Ngày nay, kê bàn trà phòng khách vẫn được gia chủ yêu thích. Hãy khám phá bí mật khiến bàn trà phòng khách giá rẻ luôn được gia chủ mê đắm.

Bàn trà và văn hóa trà đạo đã tồn tại từ lâu trong dân gian

Nét văn hóa thưởng trà vẫn được giữ gìn cho đến ngày nay, theo đó việc kê bàn trà cho những buổi tiệc trà đậm đà, thi vị được gia chủ cực chú ý. Chính sự chu đáo về cách bố trí bàn trà giúp chủ-khách có thể điềm tĩnh, an nhiên tận hưởng từng hương vị thơm ngon của trà và đàm đạo chuyện nhân tình thế thái.

Bàn trà phòng khách có nhiều kiểu dáng

Xua tan cảm giác nhàm chán, đề cao sự đổi mới, bàn trà phòng khách luôn được làm mới với những thiết kế khác nhau. Theo từng thời kì, các mẫu bàn trà phòng khách ra đời có nhiều kiểu dáng khác lạ, các loại mẫu mã bàn trà xuất hiện sau bao giờ cũng xinh đẹp hơn mẫu bàn trà trước. Bên cạnh đó, bàn trà còn có cả bàn trà nhập khẩu (Nhật, Malaysia,…).

Bàn trà phòng khách được thiết kế với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau

Bàn trà phòng khách ẩn chứa nét văn hóa dân gian

Chúng ta không xét đến giá trị thẩm mỹ hay chất lượng sản phẩm mà nhìn bàn trà ở góc độ văn hóa. Những bộ bàn ghế thông thường có ý nghĩa riêng biệt theo sự thiết kế của các kiến trúc sư nhưng bàn trà là sự kết nối giá trị, ẩn chứa sâu xa của cả một nền văn hóa truyền thống Á Đông.

Trải qua nhiều thế hệ, nét văn hóa trà đạo vẫn được duy trì và đồng hành với nó là sự tồn tại, phát triển của bàn trà.

Bàn trà phòng khách có nhiều phong cách khác nhau

Kể từ khi xuất hiện, cho đến thời điểm hiện tại, các mẫu bàn trà được thổi hồn vào sáng tạo với nhiều phong cách khác nhau như phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển, phong cách hiện đại.

Ra đời ở mỗi quốc gia, sự sáng tạo bàn trà cũng rộng mở hơn và phụ thuộc vào nền văn hóa của từng quốc gia mà các mẫu bàn trà có một đặc trưng nhất định, chẳng hạn như bàn trà Nhật có đặc trưng là lùn, trong khi các bàn trà khác có chiều cao nhất định,…

Bàn trà được chia ra làm nhiều phong cách khác nhau phục vụ nhua cầu khách hàng

Bàn trà phòng khách tích hợp đa chức năng

Bày trí bàn trà sẽ không trở nên vô vị khi bạn chọn đúng mẫu mã mong muốn. Ngày nay, một số loại bàn trà còn có đa tính năng bàn trà không chỉ ngồi riêng thưởng trà mà còn thiết kế thêm ngăn kéo nhỏ, có tay nắm hoặc ngăn kéo rộng giúp sinh hoạt tiện lợi.

Có ngăn kéo thiết kế sẵn, gia chủ có thể dùng chứa các loại giấy tờ, vật dụng nhỏ để căn phòng gọn gàng, ngăn nắp hay trang trí vật décor cho bàn trà thêm xinh đẹp.

Trên thị trường không thiếu các loại bàn ghế khác nhau, bao gồm cả hàng nội địa và hàng nhập khẩu, gia chủ có thể chọn một mẫu hàng mà mình cực kì thích để bày trí theo phong cách mong muốn. Đặc biệt là chính các ưu điểm của bàn trà là một trong những bí mật khiến bàn trà phòng khách được gia chủ luôn mê đắm.

XEM THÊM TỔNG HỢP CÁC MẪU BÀN TRÀ CÓ TẠI URBA

Bài viết liên quan