Bí quyết chọn ghế sofa dành cho phòng khách nhỏ

Không gian phòng khách nhỏ nhưng không chật chội, phòng khách nhỏ nhưng vẫn đem đến cảm giác thoải mái cho gia chủ, bởi đơn giản đó là những bộ sofa phòng khách được gia chủ chọn lựa vô cùng hợp lý.

Bên cạnh việc trang trí và setup không gian phòng nhỏ sao cho hợp lý thì việc chọn lựa và đặt ghế sofa trong phòng cũng là một điều quan trọng và thiết thực để nới rộng diện tích. Việc lựa chọn ghế sofa phòng khách cho không gian hẹp là điều mà nhiều người băn khoăn, đây chính là vấn đề chúng ta sẽ bàn tới trong bài này. Theo chân chúng tôi và cùng bật mí những bí quyết lựa chọn sofa để mở rộng diện tích bằng cách đánh lừa thị giác nhé.

Lựa chọn kích thước sofa phòng khách nhỏ hẹp

Các mẫu sofa hiện đại luôn được gia chủ yêu thích trong không gian phòng khách

 

Việc lựa chọn kích thước của ghế sofa còn tùy thuộc vào diện tích phòng khách nhà bạn. Chính vì thế lời khuyên của chúng tôi: bạn không nên chọn sofa quá dài so với diện tích phòng khách nhà bạn. Những bộ sofa quá khổ sẽ làm cho không gian phòng của bạn ngột ngạt và bí bách. Sofa Văng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu diện tích phòng khách nhà bạn hạn chế.

Chọn màu sắc cho sofa phòng khách

Sofa phòng khách hiện đại có thể bố trí ở căn phòng dáng dấp phương Đông

Đối với những phòng khách có diện tích nhỏ hẹp thì việc lựa chọn màu sắc cho ghế sofa rất quan trọng. Điều này giúp tạo không gian thoáng, thoải mái hơn cho gia đình của bạn. Trước khi lựa chọn màu sắc cho sofa bạn nên dựa vào màu sắc có sẵn của không gian phòng khách nhà bạn như: các vật trang trí có sẵn, màu sơn của tường, màu gạch nền nhà… từ đó lựa chọn màu sắc sofa để tạo nên bố cục phòng khách hoàn chỉnh nhất.

Thông thường đối với những phòng khách có không gian nhỏ hẹp thì sofa tông màu sáng luôn là lựa chọn hàng đầu, vì nó tạo cảm giác như không gian rộng và thoáng hơn. Các gam màu trầm sẽ khiến cho căn phòng có cảm giác bí bách và ngột ngạt hơn, nhất là những bộ sofa màu trầm có thiết kế phức tạp. Chính vì thế nếu phòng khách nhà bạn có diện tích khiêm tốn thì bạn nên lựa chọn những bộ sofa có màu sắc tươi sáng, trẻ trung hoặc là các gam màu pastel nhẹ nhàng… như vậy sẽ mang tới cảm giác thoáng, rộng rãi cho phòng khách nhà bạn. Còn nếu bạn thích sofa màu trầm, nên lựa chọn những bộ sofa có thiết kế đơn giản và thay đổi một số màu sắc trong phòng khách để có sự kết hợp hài hòa nhất.

sofa phòng khách
Chất liệu sofa phòng khách ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng sản phẩm

Mẫu thiết kế tối ưu của sofa phòng khách

 

Thiết kế đơn giản là ưu tiên hàng đầu khi chọn mua sofa cho những phòng khách nhỏ. Bạn sẽ tạo nên cảm giác ngột ngạt, thiếu thẩm mỹ nếu đặt bộ sofa có thiết kế rườm rà vào phòng. Chính vì thế ngoài việc lựa chọn kích thước, màu sắc thì thiết kế cũng là điều quan trọng bạn cần để ý. Liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn cụ thể hơn về cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ hẹp nhé.

 

Bài viết liên quan