Bí quyết chọn ghế sofa vải cho không gian phòng khách thi vị

sofa vải nỉ

Hướng đến bố trí nội thất phòng khách đôi khi mất rất nhiều quỹ thời gian của mỗi người. Chọn sofa vải cho không gian phòng khách để bạn có căn phòng thi vị, hưởng trọn vẹn khu nội thất thân thiện, tiện nghi, gần gũi.

sofa vải

Ý nghĩa của ghế sofa vải hợp phong cách

Cuộc sống hiện đại khuyến khích mỗi người thể hiện và phát huy cá tính riêng của bản thân. Từ cá tính, phong cách của bạn sẽ khẳng định được cái riêng “cái tôi” cá nhân, sự mạnh mẽ và độc đáo để tạo nên sự thành công.

Bên cạnh việc thể hiện phong cách qua cách ăn mặc, nhiều người còn có xu hướng khẳng định phong cách qua không gian sống. Vì thế mà chọn ghế sofa vải phù hợp với phong cách là công việc cần được quan tâm và đề cao trong thiết kế nội thất. Việc chọn được mẫu ghế sofa vải khoa học với không gian sống từ đó có ý nghĩa quan trọng.

Cách chọn sofa vải cho phòng khách trọn nét tự nhiên

Sofa vải không chỉ có một loại vải mà còn có nhiều mẫu vải khác nhau để gia chủ chọn lựa cho vỏ bọc ghế sofa. Về cơ bản, bạn có thể chọn sofa nỉ, sofa nhung hay sofa nhung nỉ,… đó là ý kiến riêng của mỗi người. Theo phong cách, có một số phong cách chính ra đời theo thời gian như phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển và phong cách hiện đại.

sofa vải

Chọn sofa vải theo phong cách cổ điển

Bắt nguồn và là sự khởi đầu của ghế sofa, sofa phong cách cổ điển xuất hiện từ những tháng năm như thế. Từ màu sắc, thiết kế cho đến hình dáng, sofa cổ điển đều hướng tới những nét cổ kính nhưng sang trọng, bắt mắt.

Trong thời hiện đại, những gia chủ yêu thích sự hoài cổ thường có xu hướng chọn sofa cổ điển. Cổ điển cũng có nghĩa là chuẩn mực – một chuẩn mực trong phong cách sống cần đạt tới. Bởi thế cho đến ngày nay sofa phong cách cổ điển vẫn còn giá trị và giá trị nhân văn hết sức sâu sắc, thể hiện sự tiến bộ vượt bậc trước ngưỡng phát triển của thời đại.

Chọn kiểu dáng theo phong cách tân cổ điển

Kế tiếp sự phát triển của ghế sofa cổ điển, sofa tân cổ điển không làm mất đi những giá trị vốn có của nó mà vẫn tiếp tục và duy trì đến một tầm cao mới. Lược bỏ những chi tiết rườm rà, họa tiết không cần thiết, sofa phong cách tân cổ điển trông khác biệt và mới lạ hơn. Do vậy mà những gia đình chuộng phong cách quý tộc hoàng gia thường chọn mẫu sofa tân cổ điển cho không gian nội thất tại gia.

Chọn kiểu dáng theo phong cách hiện đại

Muốn nhận biết phong cách hiện đại thật sự không khó với người có gu thẩm mỹ tốt và dày dặn trong kinh nghiệm bố trí nội thất. Tuy nhiên, có thể nhận thất một số điểm đặc trưng cơ bản của  phong cách hiện đại, đó là một căn phòng hiện đại kèm theo những thiết bị nội thất trẻ trung thuộc gu của phong cách hiện đại.

sofa vải

Do vậy, điều cần thiết là phải chọn những bộ ghế sofa vải có màu sắc tươi tắn, năng động, thiết kế độc đáo là điểm tối ưu của phong cách này. Thi thoảng có trường hợp đặc biệt, gia chủ thích sự phá cách nên chọn màu sắc hiện đại không theo quy luật tự nhiên. Nhưng dù thế nào, ghế sofa vải phong cách hiện đại vẫn có sức hút đặc biệt.

Mỗi người chuộng một phong cách nội thất khác nhau nên các cách lựa chọn và bố trí nội thất không thể giống nhau. Tự do trong bố trí giúp bạn và gia đình có không gian sống thật đáng mơ ước và không bị gò bó bởi những kiến trúc nội thất không theo ý muốn.

Bài viết liên quan