Cách chọn bộ bàn ăn 10 ghế có khó hay không?

bàn ghế ăn

Với các gia đình có đông thành viên và thường xuyên có khách lui tới, việc chọn bộ bàn ăn 10 ghế cho nhà bếp là việc làm cần thiết. Vậy thì khi mua sắm chọn bộ bàn ghế ăn 10 chỗ có khó hay không? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra lời giải cho bạn.

Nhà bếp không chỉ là nơi để nấu nướng, để chứa các vật phẩm, dụng cụ nấu ăn mà trong không gian nhà bếp các gia đình còn xây dựng không gian thông thoáng, quy hoạch khoa học để kê thêm bàn ghế ăn. Ở không gian này, mỗi gia đình có thể sum vầy bên bữa ăn ấm cúng, thưởng thức các món ăn độc đáo và trò chuyện vui vẻ thân mật cùng người thân.

Nếu như nhà bếp nhà bạn được thiết kế rộng rãi và gia đình bạn lại có đông thành viên thì lời khuyên hữu ích là nên kê bàn ghế ăn 10 chỗ. Bàn có diện tích rộng, kết hợp số lượng ghế nhiều đủ để đại gia đình cùng các vị khách quây quần hàn huyên ấm cúng khi có dịp gặp gỡ, ghé thăm. Còn khi đi chọn mua bộ bàn ăn 10 ghế không khó, nếu bạn lưu ý một số điểm sau.

Nên chọn bàn ghế ăn chất liệu gỗ tự nhiên

Cùng với sự phát triển của các ngành công nghiệp, hiện nay việc sản xuất nội thất hay bàn ghế khá đa dạng. Có thể dễ dàng tìm thấy nhiều mặt hàng với đủ mẫu thiết kế, đủ chất liệu khác nhau nhưng liệu tất cả các sản phẩm này có an toàn và đảm bảo chất lượng cho người sử dụng. Vậy nên, lời khuyên khi chọn mua bàn ghế ăn là nên chọn chất liệu gỗ tự nhiên.

Bàn ghế gỗ tự nhiên sẽ đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình khi ngồi ăn, sinh hoạt hàng ngày. Hơn nữa, chất liệu gỗ tự nhiên cũng như cây xanh được biết đến với độ an toàn cao, tốt cho sức khỏe, tạo môi trường mát mẻ, dễ chịu, được tin dùng phổ biến.

Các loại gỗ tự nhiên được sử dụng chủ yếu để sản xuất và gia công là gỗ tần bì, gỗ sồi, gỗ xoan đào,… khi được đưa vào sử dụng làm bàn ghế được tẩm sấy chống mối mọt, cong vênh để vừa đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ, lại có chất lượng tốt.

Nên chọn chất liệu gỗ tự nhiên sẽ an toàn cho sử dụng

Chọn bàn ăn thiết kế dạng hình oval

Dành một khoảng không lớn như vậy cho không gian nhà bếp, chắc chắn bạn sẽ thu xếp được diện tích để kê bàn ghế ăn cho đủ số lượng 10 ghế. Nhưng về thiết kế, làm thế nào để bàn ăn có thể ngồi được 10 người là câu hỏi khiến gia chủ đau đầu. Kiểu cách đa dạng, gia đình có thể chọn bàn ăn hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn,… nhưng tốt nhất nên chọn mặt bàn có diện tích hình oval rộng để đủ xếp 10 ghế và 10 người ngồi rộng rãi. Sau đó, xếp thứ tự ghế theo cách bày trí riêng của gia chủ và vị trí của từng thành viên trong gia đình.

Bày trí bàn ghế phòng ăn hợp phong thủy

Một gia chủ quan tâm đến phong thủy không thể bỏ qua phong cách bày trí bàn ghế nhà bếp hợp phong thủy. Theo phong thủy cho rằng khi bày trí nhà bếp hợp phong thủy sẽ giúp cho gia đình ngày càng êm ấm.

Cách bày trí bàn ghế nhà bếp được đánh giá là có phong thủy tốt như: bàn ăn không nên đặt hướng hung, không kê thẳng với cửa chính, không kê đối diện nơi thờ cúng, hình dạng và màu sắc bàn ăn cũng có ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình, cách kết hợp giữa bàn và ghế, thứ tự ngồi bàn ăn,… Vậy nên trước khi mua bàn ghế ăn hay kê bàn ghế ăn, gia chủ nên tìm hiểu kỹ về yếu tố phong thủy nhà bếp.

Không nhất thiết là 10 ghế, bạn có thể chọn bàn ghế ăn căn cứ vào số thành viên trong gia đình

Có thể khẳng định rằng cách chọn bàn ghế ăn 10 chỗ không khó. Còn, lựa chọn số lượng bàn ghế như thế nào, bạn cần căn cứ vào lượng thành viên trong gia đình. Khi lựa chọn cũng đừng bỏ quên bố trí thêm ghế để khi có khách viếng thăm, ở lại dùng bữa sẽ chủ động về chỗ ngồi.

Bài viết liên quan