Bộ bàn trà 2 ghế với nghệ thuật thưởng trà độc đáo

Bàn trà xuất hiện từ lâu và gắn liền với văn hóa uống trà lưu truyền trong dân gian. Với nhiều kiểu dáng khác biệt, bộ bàn trà 2 ghế đem đến nét nghệ thuật thưởng trà độc đáo cho chủ-khách thỏa những đam mê trong bữa tiệc trà.

sofa da nhập khẩu
Bộ bàn trà 2 ghế rất phù hợp cho những không gian nội thất nhỏ

Ưu điểm của bộ bàn trà 2 ghế

Văn hóa uống trà với bộ bàn trà 2 ghế

Bộ bàn trà 2 ghế được dùng chủ yếu ngồi uống trà. Người Việt xưa đã gìn giữ những tinh hoa, giá trị của văn hóa phương Đông là thú thưởng trà. Thưởng trà dân dã có thể chỉ là một ấm chè xanh tươi bên hiên nhà, một tách trà pha cầu kỳ bằng nước mưa hay trà ướp sen,… Đến cuộc sống hiện đại, nhiều người có thói quen thưởng trà bên bộ bàn trà 2 ghế.

Thưởng trà bên bộ bàn trà 2 ghế không làm mất đi nét tự nhiên, ấm cúng của văn hóa uống trà từ xưa.

Bàn bàn trà 2 ghế, dĩ nhiên là chỉ dành cho hai người: hai người yêu nhau ngồi uống trà cho gần gũi, hai vợ chồng ngồi bàn trà để tình cảm ấm nồng, khách đến chơi nhà ngồi hàn huyên bên ấm trà. Như vậy, bộ bàn trà 2 ghế hay thú uống trà giúp gắn kết tình cảm của mọi người một cách dễ dàng.

Bộ bàn trà 2 ghế có tính thẩm mỹ cao

Bộ bàn trà hai ghế có nét đẹp tự nhiên bởi nguyên liệu gia công chính chủ yếu là gỗ-một loại nguyên liệu thân thiện xuất phát từ tự nhiên. Có thể đặt bàn ghế ở nhiều địa điểm trong nhà, ngoài vườn, ban công, hành lang,… Nếu đặt trong nhà, cụ thể là trong phòng khách thì hãy lựa một góc không bị mâu thuẫn với bộ bàn ghế uống nước tiếp khách bình thường, tạo cảm giác chật chội rối mắt.

Thực ra, bộ bàn trà hai ghế này chỉ có hai ghế nên đặt trong phòng khách có nhiệm vụ tiếp đãi nhiều khách khứa uống nước nhưng không thể thay thế cho bộ bàn ghế sofa vì không phù hợp lắm vì diện tích mặt bàn nhỏ, số lượng ghế có hạn, có kê thêm ghế cũng mất phong cách phòng. Thường gia chủ sẽ cân nhắc chọn một vị trí thích hợp để khai thác công năng của bộ bàn ghế này, không phí tính thẩm mĩ của nó, mang lại cảm giác thoải mái cho mọi người ngồi thưởng trà.

Bộ bàn trà 2 ghế đảm bảo có tính thẩm mỹ cao

Chọn mua bộ bàn trà 2 ghế cho tiệc trà thi vị

Căn cứ vào độ cao

Xét về yế tố phong thủy, bàn uống nước tượng trưng cho thủy. Ghế tượng trưng cho sơn. Thủy lúc nào cũng phải thấp hơn sơn. Bàn trà thấp hơn ghế.

Vậy nên, lúc bày trí gia chủ không nên phá vỡ quy tắc phong thủy bằng việc chọn một chiếc bàn cao hơn ghế như bàn uống quầy bar du nhập từ phương Tây.

Căn cứ vào vị trí kê ghế

Kê ghế cạnh bàn, gia chủ nên chừa một khoảng rộng đủ để người ngồi thấy thoải mái khi hai người ngồi đối diện. Còn khi hai người ngồi uống trà cùng nhìn về một hướng thì không có gì phải suy nghĩ, bạn chỉ cần kê ghế bên cạnh là ổn.

Căn cứ vào mặt bàn

Mặt bàn trà được thiết kế theo nhiều dạng, có thể là hình tròn, hình oval, hình chữ nhật,… Loại trừ các loại mặt bàn có nhiều góc nhọn như các hình đa giác: ngũ giác, lục giác,… làm cho bộ bàn trà 2 ghế mất đi vẻ tự nhiên, duyên dáng của văn hóa trà phương Đông.

Đặc biệt, khi khách khứa hay người trong nhà di chuyển gần bàn ghế có thể dễ bị thương nếu vô tình chạm vào, nhất là gia đình có con trẻ.

Theo thực tế và tiêu chuẩn bày trí gia chủ có thể lựa chọn bàn trà cho hợp lý

Căn cứ vào cách trang trí

Trang trí bàn trà góp phần tạo không gian thưởng trà cho người ngồi thưởng thức. Một ngọn đèn ấm cúng, một tách trà cổ, một bình hoa tinh tế hay một tấm khăn trải bàn nhỏ nhắn sẽ là không gian trà đạo “độc nhất vô nhị”.

Nếu như người ngồi thưởng trà cùng bạn “tâm đầu ý hợp” thì còn gì tuyệt vời hơn thế. Sau khoảng thời gian dài làm việc mệt mỏi, trở về nhà ngồi vào bộ bàn trà 2 ghế nhâm nhi cùng người thân  hoặc bạn bè chắc chắn sẽ là những giây phút hạnh phúc nhất, đáng nhớ nhất trong đời của bạn.

Bộ bàn trà 2 ghế thiết kế theo nhiều phong cách, kiểu dáng, tìm mua mẫu bàn trà này khách hàng có thể đến trực tiếp showroom nội thất Urba để chiêm ngưỡng những mặt hàng mới nhất của chúng tôi.

Bài viết liên quan