Các lưu ý cần thiết khi mua sắm mẫu ghế sofa góc phòng khách

sofa góc

Hiện tại, các mẫu ghế sofa góc được thiết kế có nhiều dáng dấp khác nhau làm đa dạng không gian nội thất. Tuy nhiên, mua sắm sofa góc cho căn hộ gia chủ cần lưu ý một số điều để có khu nội thất đẹp, tiện lợi cho phòng khách.

sofa góc

Công dụng của sofa góc cho không gian nội thất

Trong không gian nội thất hiện đại, ghế sofa góc trở thành món đồ nội thất quen thuộc làm hoàn thiện vẻ đẹp cho từng căn phòng, căn hộ riêng. Biết đến với tính đa năng ngay từ khởi nguồn ra đời, thiết kế khổ góc là một sự sáng tạo mới trong không gian nội thất.

Chẳng giống với sofa văng, không đơn thuần là sofa đơn, cũng khác hoàn toàn với sofa đôi, sofa ba, sofa dạng góc làm khắc phục hoàn toàn những yếu điểm trong căn phòng có nhiều góc cạnh.

Tận dụng triệt để không gian, sử dụng khéo léo góc cạnh để phục vụ cho mục đích riêng của gia chủ nhưng không tránh khỏi việc góc cạnh làm mất mỹ quan căn phòng, sofa góc là giải pháp che đi nhược điểm góc cạnh, tôn dáng giúp căn phòng hoàn thiện về mọi mặt.

sofa góc

Một số điều cần lưu ý khi mua sắm ghế sofa góc cho căn phòng

Xác định kiểu dáng sofa góc nên chọn

Hướng tới mục tiêu xây dựng vẻ đẹp trọn vẹn cho không gian phòng khách, bỏ đi những yếu điểm, hạn chế của căn phòng góc cạnh, khi mua sắm ghế sofa góc gia chủ cần xác định rõ kiểu dáng ghế sofa nên chọn.

Lẽ thông thường, sofa góc được thiết kế có cả sofa góc xoay và sofa góc chữ L, lại kèm theo rất nhiều kích thước riêng để sao cho chúng vừa khoa học, lại đẹp mắt với từng căn phòng. Nếu như chỉ một chút lựa chọn sai lầm sẽ làm bạn gặp khó khăn trong bố trí và đương nhiên căn phòng với bao tâm huyết đi cùng mơ ước có không gian sống đẹp bỗng chốc trở nên biến dạng do một vài sơ suất nhỏ.

Bạn có thể chọn sofa góc chữ L hay sofa góc xoay là phụ thuộc vào kiến trúc thực tế của căn phòng. Nhưng một vài gợi mở là những dáng sofa góc rất thích hợp cho căn hộ kiểu nhà ống hay một số căn phòng chiếm ưu thế về chiều dài, hạn chế về chiều rộng. Dựa trên thực tế, có thể thấy hiện nay các dáng ghế sofa góc chữ L được sử dụng phổ biến và có nhiều đặc tính tốt nên cực kì được trưng dụng.

Tìm kiếm mẫu mã sofa góc thích hợp cho căn phòng

Đương thời, ghế sofa góc được thiết kế theo nhiều kiểu dáng để phù hợp với từng không gian riêng. Xét trên phương diện phong cách, ghế sofa góc cũng bao hàm cả 3 phong cách: ghế sofa góc cổ điển, ghế sofa góc tân cổ điển và ghế sofa góc hiện đại. Thích nghi với kiến trúc căn phòng, món đồ nội thất bày trí xung quanh, hợp ý gia chủ và truyền thống nề nếp gia phong của gia đình, bạn có thể chọn ghế sofa ở một trong ba phong cách trên.

Mỗi dáng sofa góc đẹp sẽ làm diện mạo căn phòng thay đổi theo hướng tích cực, không gian sống sẽ tươi tắn, mới lạ tạo sức hấp dẫn cho các thành viên sinh sống hay sinh hoạt chung trong không gian đó.

sofa góc

Ấn định kích thước ưu tiên bày trí nội thất

Mỗi căn phòng có diện tích khác nhau tùy vào quỹ đất của gia chủ dẫn đến thực trạng là việc ưu tiên cho không gian bố trí nội thất cũng trở nên khác biệt.

Ấn định kích thước dành riêng cho bố trí nội thất là một việc không thể bỏ qua trước khi bắt tay vào bố trí nội thất. Để thực hiện được nhiệm vụ này trước tiên gia chủ cần xác định được kích thước ghế là lớn hay nhỏ hoặc một căn phòng tầm trung. Sau đó, sẽ là tiến hành các bước tiếp theo để bố trí nội thất đẹp.

Chọn số đo của ghế sofa sao cho hợp lý với căn phòng

Số đo của ghế sofa chuẩn sẽ giúp không gian nội thất có vẻ đẹp hoàn mỹ hơn. Tránh gặp phải sai lầm khi chọn và bố trí nội thất, bạn cần cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng đến các con số để việc bố trí ghế sofa không bị sai lệch.

Từ đó, khu nội thất căn phòng sẽ có diện mạo đẹp và các kích thước trở nên chính xác hơn. Ghế sofa bố trí không có kích thước quá lớn hay quá nhỏ mà sẽ vừa vặn với khu nội thất. Bởi thế, chọn số đo ghế đẹp căn cứ vào diện tích là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn có được mẫu ghế đẹp và không gian nội thất hoàn chỉnh.

Bố trí nội thất giá rẻ đẹp tại siêu thị Urba

Cần mua sắm và bố trí nội thất tại Hà Nội, thuộc khu vực phía Bắc, khách hàng có thể đến nhiều địa chỉ nội thất tin cậy khác nhau để chọn được dòng hàng mong muốn. Một trong những địa chỉ nội thất đẹp, uy tín không thể bỏ qua trên địa bàn Hà Nội, khách hàng có thể tìm đến với siêu thị nội thất Urba để bố trí nội thất rẻ đẹp, chất lượng cao – đặc biệt là ghế sofa giá rẻ.

Với hy vọng mang đến cho khách hàng những mặt hàng nội thất có giá rẻ nhất thị trường, chất lượng đỉnh cao và dịch vụ tốt nhất, nội thất Urba luôn nỗ lực cố gắng để cải tiến, nâng cao về mọi mặt. Cần bố trí nội thất hay nội thất ghế sofa, khách hàng vui lòng đến showroom của chúng tôi để được tư vấn dịch vụ.

sofa góc

Bài viết liên quan