Các yếu tố tác động nên giá bàn ghế sofa trên thị trường nội thất

sofa đẹp

Mỗi bộ bàn ghế sofa được chia ra làm các mức giá khác nhau, muốn mua được mẫu sofa như ý bạn cần nắm đủ các thông tin trên thị trường. Các yếu tố tác động nên giá bàn ghế sofa trên thị trường nội thất giúp bạn có kinh nghiệm quý báu khi mua sắm nội thất sofa.

sofa đẹp

Kiểu dáng, mẫu mã ghế sofa ảnh hưởng đến mức giá sofa

Mỗi kiểu dáng sofa, mẫu mã sofa có một đặc trưng, một phong cách riêng để gia chủ có thể lựa chọn. Thích phong cách năng động, phóng khoáng, bạn có thể chọn sofa hiện đại. Chuộng phong cách cổ điển, sự mềm mại, uyển chuyển, các mẫu sofa cổ điển có nhiều họa tiết hoa văn cùng những đường cong uốn lượn hấp dẫn là gợi ý quan trọng. Xây dựng không gian nội thất mang phong cách hoàng gia quý tộc, bạn có thể tìm đến những bộ sofa tân cổ điển.

Trải qua những năm dài phát triển, ghế sofa thay đổi theo từng phong cách và kéo theo đó thì các mẫu mã sofa cũng đổi dáng. Còn nếu như chỉ có một dáng dấp nhất định, ghế sofa sẽ không thể trường tồn, có sức sống mãnh liệt và tươi mới như giai đoạn hiện nay.

Bởi thế, các mức giá của ghế sofa chịu ảnh hưởng và tác động không nhỏ của kiểu dáng, mẫu mã. Đôi khi, ta có thể tận mắt chứng kiến sự thay đổi của kiểu dáng, mẫu mã dẫn đến sự thay đổi về mức giá. Có khi ta lại gặp trường hợp giá không đổi nhưng mẫu mã, kiểu dáng thay đổi (điều này ít khi xảy ra). Cuối cùng, chọn sofa theo mức giá gì đó phụ thuộc vào quyết định của bạn.

sofa đẹp

Mức giá thay đổi phụ thuộc vào kích thước sản phẩm

Những bộ sản phẩm nội thất cũng có số đo, kích thước thay đổi theo từng diện tích ưu tiên của căn phòng. Đối với gia chủ sở hữu không gian lớn, ưu tiên bố trí nội thất cho không gian lớn, có thể chọn ghế sofa có kích thước lớn.

Ở những căn nhà nhỏ, không gian chật hẹp, khoảng không gian cần cho bố trí nội thất rất ít, gia chủ nên chọn sofa kích thước nhỏ. Sinh sống trong căn nhà có không gian tầm trung, bạn nên chọn sofa kích thước trung bình.

Các mức độ lớn nhỏ của sofa là yếu tố tác động trực tiếp lên các mức giá của ghế. Trong một kiểu mẫu sofa, bạn có thể dễ dàng thấy được sự dao động mức giá khác nhau trên từng sản phẩm. Với kích thước lớn, cần nhiều nguyên vật liệu gia công ghế sofa có mức giá lớn hơn, với kích thước nhỏ cần ít nguyên vật liệu ghế sofa có mức giá nhỏ hơn,… Vấn đề này, bạn rất dễ gặp khi đi mua các món đồ nội thất sofa nói riêng và nội thất nói chung.

Mức giá sofa chịu sự tác động của từng thời điểm trong năm

Về cơ bản, các mức giá của ghế sofa cũng thay đổi theo từng thời điểm trong năm. Có khi, ở thời điểm này bạn sẽ được mua bộ sofa có mức giá rẻ nhưng ở thời điểm khác, mức giá sofa sẽ cố định, không thay đổi dẫn đến trường hợp mức giá có thể cao hơn một chút.

Trên thực tế, xét về mẫu mã thì bộ sofa có chất liệu sofa không đổi. Vậy, tại sao giá sofa lại thay đổi theo từng thời điểm trong năm ? Dễ lý giải được điều này bởi ở những dịp lễ lớn, các chương trình tri ân khách hàng, giảm giá của nhiều đơn vị cung cấp nội thất diễn ra giúp khách hàng có thể mua sắm thoải mái những vật dụng yêu thích mà không phải lo lắng về mức giá thành sản phẩm vượt quá chi phí cho phép.

Ngoài việc giảm giá, ở thời điểm này khách hàng còn có nhiều cơ hội nhận quà khuyến mại hay tham gia các chương trình bốc thăm trúng thưởng vô cùng độc đáo. Vì thế, có thể nói mức giá sản phẩm chịu sự tác động của từng thời điểm trong năm.

sofa đẹp

Mức giá sản phẩm phụ thuộc vào nguyên vật liệu gia công ghế sofa

Bên cạnh các yếu tố khác, mức giá ghế sofa thay đổi theo từng chất liệu sản phẩm, nguyên vật liệu gia công để thành phẩm ghế. Theo cấu tạo thông thường, một bộ ghế sofa không thể thiếu được các bộ phận cơ bản của ghế như: khung ghế, lò xo, đệm mút, vỏ bọc ghế.

Ưu tiên sử dụng những sản phẩm cao cấp, khi nhập liệu nhà xưởng phải mất nhiều tâm sức tìm kiếm đặt mua các nguyên liệu cao cấp, tốt nhất, đảm bảo về chất lượng, sử dụng thoải mái, đáp ứng độ thẩm mỹ, kéo dài thời gian sử dụng khiến các sản phẩm đẹp, bền bỉ theo thời gian. Các nguyên vật liệu tốt, số lượng hiếm thường có mức giá cao, sản xuất ra sản phẩm sẽ có mức giá khác biệt so với sản phẩm thông thường. Chính điều này cũng trực tiếp khẳng định được rằng mức giá sản phẩm chịu sự tác động của các nguyên vật liệu trực tiếp gia công nên chúng.

Những yếu tố tác động trược tiếp nên giá bàn ghế sofa là một số bí quyết giúp bạn có thể lựa chọn được mẫu ghế sofa có mức giá tốt nhất, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh, nhu cầu sử dụng và mức chi tiêu dành cho nội thất trong gia đình. Quan tâm đến bố trí nội thất sofa hay cần mua sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với siêu thị nội thất Urba.

Bài viết liên quan