Cách bảo quản những mẫu sofa hiện đại bền lâu như ý

sofa phòng khách

Một trong các món đồ nội thất không thể vắng mặt trong các căn phòng, bạn có thể sử dụng sofa hiện đại để bố trí cho mọi không gian. Cách bảo quản những mẫu sofa hiện đại bền lâu như ý sẽ giúp bạn có nơi ở thật hoàn hảo.

Các mẫu sofa hiện đại luôn được gia chủ yêu thích trong không gian phòng khách

Xu hướng bố trí nội thất hiện đại đòi hỏi quan trọng về sự có mặt của các món đồ nội thất sofa. Sự có mặt của chúng vừa giúp căn phòng như tiện nghi, sang trọng, lại như có sức hấp dẫn lớn do tính năng ưu việt của sản phẩm. Biết cách bảo quản ghế sofa, bạn sẽ có một không gian nội thất trọn nét đẹp thẩm mỹ, lại có thể kéo dài tuổi thọ ở những vị trí khác nhau trong căn phòng.

Đặt ghế ở nơi thoáng mát tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

Ghế sofa vải bạn có thể dùng thoải mái và bố trí ở nhiều nơi khác nhau trong căn phòng có điều kiện nhiệt độ bình thường nhưng với sofa da bạn cần lưu ý đặt tại nơi thoáng mát.

Bởi chất liệu da, dù là da thật hay giả da thì đặt ở nơi có nhiệt độ cao, nhiều nắng cũng sẽ khiến da bị phồng rộp, bong tróc và hỏng hóc, còn đặt ở nơi ẩm ướt thì lại làm sofa da dễ ẩm mốc. Vấn đề cần thiết khi sử dụng các loại sản phẩm này là bạn chú ý đến cách bảo quản da cho tốt. Và dùng chất liệu da hay chất liệu vải thì bạn cũng tuân thủ tuyệt đối về quy cách sử dụng, bảo quản sản phẩm.

Đặt ghế nơi thoáng mát sẽ kéo dài tuổi thọ giúp ghế bền đẹp hơn

Không để vật sắc nhọn tác động trực tiếp lên ghế sofa da

Sofa vải dễ vệ sinh, dễ giặt tẩy và tiện sử dụng nên không thể làm khó gia chủ trong sinh hoạt đời thường. Thế nhưng, sofa chất liệu da mềm mại bạn cần để ý mới có trọn bộ sản phẩm tuyệt đẹp.

Sử dụng hàng ngày, bạn không nên để các vật sắc nhọn như dao, kéo,… tương tác trực tiếp với chất liệu da. Như thế, sản phẩm sẽ bị trầy xước hoặc vết cắt hằn lên sản phẩm làm mất giá trị và mỹ quan của chất liệu da đắt giá.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ghế khi cơ thể có nhiều mồ hôi

Trong hoạt động thường ngày, nếu như vận động quá sức cơ thể mất nước và bài tiết ra ngoài qua các tuyến mồ hôi trên cơ thể. Thông qua cách bài tiết như này, bạn cần bổ sung thêm nước nhưng tránh ngồi lên ghế sofa nếu nghi người vẫn còn lẫm đẫm mồ hôi xen mùi cơ thể.

Tiếp xúc trực tiếp với ghế, những đám mồ hôi sẽ thấm sâu vào ghế làm ghế dễ ẩm mốc, bốc mùi khó chịu. Lúc gặp phải trường hợp này, bạn lại phải bận rộn với công tác vệ sinh, giặt tẩy với chất liệu vải và lau chùi với chất liệu da.

Khi cơ thể ra quá nhiều mồ hôi, bạn tránh tiếp xúc với ghế, hạn chế ẩm mốc

Không chuyển ghế qua nhiều nơi hay thường xuyên thay đổi cách bố trí

Cho dù những bộ ghế sofa có chất lượng tốt đến cỡ nào thì việc thay đổi vị trí bố trí ở không gian nội thất nhiều lần hoặc luân chuyển ghế qua nhiều nơi sẽ làm ảnh hưởng đến sản phẩm.

Nếu là sofa da có thể khiến da bị xây xước trên bề mặt, khung ghế đôi khi bị chấn động bởi quá trình nâng, đặt sản phẩm. Do vậy, bạn nên hạn chế đến mức tối ưu về thay đổi bố trí nội thất và cần có kế hoạch thiết kế nội thất một cách rõ ràng.

Vệ sinh, giặt tẩy và làm sạch bụi bẩn trên ghế sofa

Bên cạnh việc sử dụng thì vệ sinh hàng ngày hoặc theo định kì sẽ đảm bảo cho bộ sản phẩm luôn bền đẹp, có chất lượng tuyệt đỉnh. Chất liệu vải dùng lâu ngày dễ bị bạc màu, khiến bụi bẩn bám trên ghế hoặc trong sinh hoạt các vết bẩn do uống cà phê nước ngọt rơi vãi làm hỏng nét đẹp sản phẩm.

Chú ý vệ sinh ghế thường xuyên giúp ghế bền bỉ, đẹp theo thời gian

Với bụi bẩn thông thường, bạn có thể hút bụi cho ghế sofa. Với vết bẩn cứng đầu, bạn cần tháo vỏ bọc ra giặt tẩy vệ sinh hoặc may 2-3 bộ vỏ bọc thay đổi thường xuyên cho ghế. Ứng dụng nhiều trong gia công, bạn có thể dùng sofa da hàng ngày và làm vệ sinh chúng bằng cách lấy vải mềm lau sạch mặt da, càng lau da sẽ càng bóng đẹp, thắm sắc, bền bỉ theo thời gian.

Bắt tay vào trang hoàng cho không gian nội thất đẹp sang, bạn có thể chọn những mẫu sofa hiện đại nhiều màu sắc cho căn phòng thêm sống động. Nhưng cần bỏ túi cách bảo quản và sử dụng sofa hàng ngày nhằm nâng cao thẩm mỹ và kéo dài thời gian sử dụng ghế.
Bạn có thể xem thêm các mẫu ghế sofa tại đây: bàn ghế sofa

Bài viết liên quan