Cách bố trí hợp lý cho bộ bàn ghế ăn với không gian phòng bếp.

bàn ghế ăn

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một bộ bàn ghế ăn hoàn hảo cho phòng bếp, thì việc đầu tiên bạn sẽ làm là tìm kiếm các thông tin giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, không đủ cơ sở để nói rằng bộ bàn ghế ăn đẹp là hoàn hảo và mua nó nếu chỉ nhìn và đánh giá về chất lượng vật liệu. Bởi nó có thể không phù hợp với không gian bếp hoặc không đủ chỗ ngồi để phục vụ cho cả gia đình và bạn bè nếu có. Do đó, kích thước và hình dáng là hai yếu tốt rất quan trọng để bạn cân nhắc.

bàn ghế ăn
Bàn ghế ăn nhà bếp giúp không gian bếp sang trọng, hiện đại

 

Lựa chọn hình dáng bộ bàn ăn

Bàn ăn có thể có nhiều dạng như hình chữ nhật, hình tròn, hình ê líp…Bạn có thể chọn bàn ghế ăn theo kiểu dáng ưa thích nhưng đảm bảo là nó sẽ phù hợp với phòng bếp.

Ví du: bộ bàn chữ nhật, ê líp là phù hợp nhất với không gian bếp có hình chữ nhật. Nếu phòng bếp vuông, bạn nên chọn bộ bàn ghế ăn tròn hoặc vuông. Ngoài ra, nếu không gian khá hạn chế, bàn ghế ăn tròn sẽ tiện lợi hơn cả, bởi chúng không có các góc nhọn vướng víu. Và cũng chính vì không có góc nhọn nên ngồi ở đâu trong bộ bàn bàn ăn tròn cũng thuận lợi như nhau.

bàn ghế ăn tròn
Thực tế thì ban ăn được sử dụng rộng rãi trong các nơi ăn uống, ẩm thực tại gia

 

Lựa chọn kích thước

Khi lựa chọn kích thước, bạn cần tuân thủ một số quy tắc đo lường. Ví dụ như một bộ bàn ăn hoàn hảo phải có chiều rộng ít nhất 1 mét để đủ chỗ cho việc đặt món lên bàn. Tương tự, chiều dài ít nhất phải gấp đôi chiều rộng. Đồng thời bàn phải có ít nhất 55 – 60 cm không gian cho mỗi chiếc ghế.

Về chiều cao, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ chỗ bên dưới để cử động đôi chân.

Số chỗ ngồi mà bộ bàn ăn phục vụ

Thật đơn giản, chỉ cần đếm số thành viên gia đình và cọng thêm vài người bạn để tìm ra sức chứa cần phải có. Bởi vào những dịp đặc biệt, bạn sẽ có khách ghé thăm, đặt những chiếc ghế nhựa ngồi chen chúc bên bộ bàn ăn trông thật thiếu chuyên nghiệp.

bàn ghế ăn

Bố trí bàn ăn phòng bếp sao cho hợp lý

Để có một cái nhìn ấn tượng, nên đặt bàn phục vụ ăn uống ở chính giữa phòng. Đảm bảo mỗi cạnh bàn cách tường từ 1 mét đến 1,2 mét, như thế mọi người có thể dễ dàng để di chuyển xung quanh.

Ngoài ra, không đặt các dụng cụ không cần thiết trên bàn ăn và duy trì bề mặt sạch sẽ nhất có thể. Xếp ghế gọn gàng vào bàn khi không sử dụng. Loại bỏ bụi bẩn thường xuyên nếu là bàn ghế ăn gỗ, bởi bạn sẽ không muốn thấy chúng xuống màu nhanh chóng. Duy trì một không gian bếp thoáng đãng để bữa tối gia đình và bạn bè thêm phần thú vị bên bộ bàn ghế ăn hoàn hảo.

Bài viết liên quan