Cách vệ sinh bàn trà đón xuân 2018 thêm đẹp

Chỉ với một thao tác đơn giản, bạn có thể tự vệ sinh bàn trà đón tết mà không tốn nhiều thời gian. Lưu ngay vào máy nếu không muốn tốn nhiều thời gian cho việc vệ sinh trang thiết bị nội thất tại nhà nhé.

Sau một thời gian sử dụng, bàn trà sofa sẽ có hiện tượng bụi bẩn bám vào hoặc bị bám các vết dầu mỡ không đáng có. Để bộ bàn luôn sạch như mới hãy thực hiện ngay những cách vệ sinh bàn trà đơn giản sau:

Sản phẩm này được thiết kế với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau, chính vì thế việc vệ sinh mỗi sản phẩm cũng sẽ khác nhau.

Bàn trà mặt kính

Đối với bàn mặt kính, việc lau chùi sẽ được thực hiện khá dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần lấy một miếng vải bông mềm và lau mặt bàn mỗi ngày thì mặt bàn sẽ luôn sáng bong như mới. Nếu mặt bàn có những vết dầu mỡ bám vào thì đừng vội, hãy dùng giấy thấm hút hoặc bột mì rải lên để chúng thấm hút sạch dầu mỡ, sau đó nhúng khăn mềm vào dung dịch xà phòng và tiến hành làm sạch mặt bàn.

Đối với bàn mặt kính chúng ta còn có thể sử dụng nước lau kính chuyên dụng để xịt lên mặt bàn và lau sạch những vết bẩn. Nên xử lý ngay khi phát hiện ra vết bẩn bám vào mặt bàn, vì vết bẩn bám quá lâu sẽ khiến mặt bàn bị bám màu và khó trong việc vệ sinh sạch sẽ.

ve-sinh-ban-tra-1

Bàn trà đá hoa cương cao cấp

Đối với mặt đá hoa cương cao cấp, việc vệ sinh mặt bàn tương tự như vệ sinh sàn nhà bằng đá. Chỉ cần dùng khăn mềm, ẩm, sạch để vệ sinh bàn mỗi ngày. Có thể dùng nước lau chuyên dụng để làm sạch và khử mùi hôi bám vào mặt bàn.

ve-sinh-ban-tra-2

Lưu ý: không nên dùng những vật nhọn, gai góc vệ sinh bàn, vì như thế có thể gây trầy xước và làm mất giá trị của bàn.

Bàn trà bằng gỗ

Đối với mặt bàn bằng gỗ, nếu lâu ngày không vệ sinh sẽ làm mất đi vẻ bong loáng của lớp vec-ni trên mạt bàn. Chính vì thế muốn mặt bàn luôn sáng bóng chúng ta có thể sử dnjg một ít sữa tươi để lau mặt bàn. Sau đó lau lại bằng khăn ẩm, sạch, tránh để sữa vương lại trên mặt bàn. Hoặc chúng ta có thể dùng bia để xóa đi các vết bẩn cứng đầu bám trên mặt bàn bằng gỗ.

ve-sinh-ban-tra-3

Đối với mặt bàn bằng gỗ nên đặt bàn ở những vị trí có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Không nên dùng các chất tẩy rửa mạnh vì nó có thể làm hư hại mặt bàn bằng gỗ.

Lưu ý đối với các loại bàn gỗ, cần hạn chế việc tiếp xúc với nước cũng như nước đổ trên bàn. Vì chất liệu gỗ sẽ có thể bị mốc hoặc làm xỉn màu, mất đi nét đẹp vốn có của gỗ.

Bài viết liên quan