Chọn mua sofa da hàng xịn như thế nào

Sofa da là dòng sản phẩm ở phân khúc cao cấp, được nhiều gia đình lựa chọn để thể hiện sự sang trọng cho ngôi nhà.

Với sự phát triển của dòng giả da cao cấp và giữa một thị trường thật giả lẫn lộn, phụ thuộc vào cái tâm của người bán thì phân biệt sofa da hàng xịn đôi khi khá khó khăn.

Có một cách để phân biệt da thật và da giả chính xác mà mọi người hay sử dụng đó là hơ qua lửa. Da thật sẽ có mùi khét như tóc cháy, còn da giả sẽ có mùi nhựa cháy. Tuy nhiên, đi mua một bộ ghế sofa da có giá trị hàng mấy chục triệu, bạn cũng chẳng dám thử và người bán cũng rất xót lòng. Đối với các dòng sản xuất trong nước thì may ra còn có mẫu, chứ hàng nhập khẩu thì hiếm.

chon-mua-sofa-da-xin

Vậy làm cách nào để phân biệt sofa da hàng xịn và sofa da hàng dỏm?

Đừng lo, bạn có đến 6 cách khác nhau nữa để check hàng da thật mà không cần phải làm hư hại sản phẩm.

Dựa vào khả năng quan sát để phân biệt sofa da thật

Cách này dễ với những người có kiến thức am tường với các loại đồ da. Bởi da xịn được chế tạo từ da động vật, trên bề mặt có rất nhiều lỗ chân lông, xử lý kỹ cách mấy thì trông chúng vẫn có độ lồi lõm nhất định. Trong khi đó, đồ giả da hầu như phẳng lì.

Sờ vào bề mặt da của ghế sofa

Dùng tay để cảm nhận sự mềm mại, ấm áp mà da thật mang lại. Thay vào đó là cảm giác lạnh lẽo, trơn láng của nhựa tổng hợp giả da.

chon-mua-sofa-da-xin-1

Ngửi mùi sản phẩm

Đây có lẽ là cách khá cổ điển mà nhiều người ngại sử dụng. Bởi da thật vẫn còn vương vấn chút mỡ động vật có mùi thôi thối, còn da giả thì có mùi nhựa tổng hợp

Làm ướt bề mặt của da bọc ghế

Da thật luôn có chức năng hút ẩm do đó khi bạn làm ướt bề mặt sofa da thật thì vết nước sẽ lan tỏa xung quanh, còn đối với da giả thì không có hiện tượng thẩm thấu.

Ấn mạnh ngón tay vào bề mặt da bọc

Cách này để kiểm chứng sự đàn hồi và với da thật vết lõm sẽ nhanh chóng liền lạc, trong khi gia dả với thành phần của chất liệu tổng hợp có sức đàn hồi kém hơn nhiều.

Để ý màu sắc

Sofa da xịn được làm từ da thật của động vật và màu sắc của chúng không được phong phú như đồ giả da. Màu thật là các màu hơi tối, sẫm màu còn đồ giả da thì đủ thể loại tươi sáng.

Bài viết liên quan