Đâu là bộ ghế Sofa vải tuyệt vời nhất cho gia đình.

Ghế sofa là tâm điểm của phòng khách, là chỗ ngồi chính cho các hoạt động gia đình hằng ngày, chính điều này làm chúng bị hao mòn đi đáng kể. Khách ngồi lên ghế, trẻ con nô đùa, mồ hôi cơ thể là những lý do khiến bạn phải thay thế vải bọc liên tục nếu như không chọn được loại vải tốt nhất cho nhu cầu. Bài viết này cung cấp một số yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn vải cho ghế sofa thay thế hoặc mua mới như sau:

Vị trí và mục đích

Khi mua một bộ ghế, chúng ta nên xem xét vị trí đặt, bởi mỗi nơi đặt chúng sẽ phục vụ cho những hoạt động khác nhau.

Một bộ ghế sofa vải dành cho vợ chồng nghỉ hưu thì khác với một bộ ghế sofa vải cho một gia đình trẻ, nơi các cá nhân sống năng động hơn, thoải mái hơn với việc ăn uống mọi nơi mọi lúc. Rất cần thiết để lựa chọn một loại vải bền chắc, dễ lau chùi khi cường độ sử dụng cao, tiếp xúc các chất bẩn từ đồ ăn, mồ hôi cơ thể…

Các loại sofa vải thông dụng

Vải nỉ

Vải nỉ là vải có bề mặt được bao phủ bằng một lớp lông ngắn và mượt, khi chạm vào sẽ cảm nhận được sự mềm mại, ấm áp. Vải cũng rất ít thấm nước, cho phép bạn lau chùi hoàn toàn dễ dàng. Với khí hậu nồm ẩm như ở miền Bắc, sofa vải nỉ là sự lựa chọn cực kỳ hợp lý

Vải cotton

Sự pha trộn giữa giữa bông và polyester là sự lựa chọn tốt cho vải sofa. Trong khi bông mang lại sự mềm mại tự nhiên thì polyester là yếu tố để giảm thiểu sự nhăn nhúm hiệu quả.

sofa nỉ

Vải giả da

Vải nhìn sang trọng như da và vẫn giữ được các đăc tính như độ trơn bóng, ít thấm nước, mát trên bề mặt. Vì thế sofa vải giả da là sự lựa chọn lý tưởng cho khí hậu nóng, cho các gia đình có em bé hoặc vật nuôi hoặc những người rụng tóc nhiều.

Màu sắc và kiểu dáng

Sofa màu sắc đậm, hoạ tiết lớn thường phù hợp với không gian rộng rãi, giúp che đi những vết bẩn không mong muốn trong quá trình sử dụng. Căn phòng nhỏ sẽ cần một bộ sofa màu sắc trang nhã, giản dị, tạo được cảm giác gần gũi thân mật. Nếu căn phòng gồm nhiều hình ảnh độc đáo hoặc những bức ảnh gia đình đẹp, bạn sẽ cần một bộ sofa vải có hoa văn tinh tế.

Lựa chọn Thương hiệu nội thất Urba để có bô sofa như bạn mong muốn.

 

 

Bài viết liên quan