Ghế sofa kiểu Nhật có điểm gì khác biệt?

sofa tân cổ điển

Ghế sofa được thiết kế theo nhiều phong cách và sở thích khác nhau. Đến từ mỗi quốc gia, ghế sofa ít nhiều cũng ẩn chứa các nền văn hóa khác nhau. Ghế sofa kiểu Nhật có điểm gì khác biệt?

sofa kiểu nhật
Kiểu dáng 2: Sofa văng phong cách hiện đại

Ghế sofa kiểu Nhật được các tín đồ sofa yêu thích phong cách Nhật tìm kiếm rất nhiều. Ngày nay, số người yêu thích phong cách Nhật không nhỏ do có nhiều yếu tố ảnh hưởng. Việc học ngôn ngữ Nhật, mặc đồ truyền thống Nhật, đam mê ẩm thực Nhật hay xây nhà kiến trúc Nhật trên đất nước Việt Nam không còn xa lạ.

Chính vì thế, các mẫu ghế sofa kiểu Nhật được săn lùng nhiều hơn để bày trí trong không gian phòng khách là lẽ thông thường. Hoặc trong các khu chung cư, căn hộ riêng không xây kiến trúc Nhật, gia chủ chuộng phong cách Nhật cũng có thể sẵn sàng bày trí ghế sofa kiểu Nhật.

Bày trí chuộng sự gọn gàng, giản đơn

Nếu như bạn đã một lần đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc hay viếng thăm gia đình người Nhật quen biết sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam sẽ hiểu được phần nào về văn hóa, sinh hoạt của người Nhật.

Đúng với phong cách truyền thống, người Nhật luôn sống gọn gàng, ngăn nắp, mọi đồ vật trong gia đình đều được sắp xếp một cách trật tự, khoa học. Không gian phòng cách phần lớn để sinh hoạt và tiếp khách gia đình.

Mọi đồ nội thất trong gia đình luôn chuộng sự đơn giản, gọn gàng và sự cần thiết cho cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như: bàn ghế sofa, tivi,… Ảnh hưởng bởi nét văn hóa truyền thống cho nên bàn ghế sofa kiểu Nhật thông thường là bộ ghế thấp và bàn trà thấp, kích thước rộng rãi, tiện sử dụng.

sofa kiểu nhật

Ghế sofa kiểu Nhật chân thấp

Đặc điểm nổi bật của các mẫu sofa kiểu Nhật thường thấy là chân ghế thiết kế thấp hay còn gọi là sofa chân lùn. Có thể thấy, trong sinh hoạt hàng ngày người Nhật thường kê bàn trà tại phòng khách và chuộng phong cách ngồi bệt. Thế nên, việc thiết kế ghế sofa chân thấp làm phong phú thêm nét văn hóa truyền thống tại đây.

Theo quan niệm, ghế sofa chân thấp sẽ mang lại sự gần gũi trong các buổi trò chuyện, kiểu ngồi tự nhiên thoải mái, tạo cảm giác dễ chịu. Khi kết hợp ghế sofa chân lùn cùng bàn trà mộc mạc sẽ tạo nên sự đơn giản, trân quý.

Ghế sofa kiểu Nhật phong cách hiện đại

Xã hội ngày càng phát triển, con người giao tiếp với nhau dễ dàng hơn tạo nên sự giao thoa giữa các nền văn hóa. Không chỉ đơn thuần là nét văn hóa giản dị truyền thống, văn hóa Nhật như được thổi thêm một luồng gió mới tạo nên sự đa dạng và đan xen giữa các nền văn hóa trong văn hóa Á Đông. Các mẫu sofa kiểu Nhật hiện đại cũng từ đó mà ra đời.

Sofa kiểu Nhật hiện đại có đặc trưng là chân cao, thanh thoát nhưng vẫn ẩn chứa vẻ tinh tế, nét hiện đại và sang trọng trong mỗi chiếc sofa. Kết hợp cùng bàn trà cách điệu, loại sofa hiện đại này trông sẽ thực sự tinh xảo, mở ra cái nhìn mới trong phong cách nội thất Nhật Bản.

sofa-phong-cach-nhat

Trong căn phòng, do mỗi gia chủ yêu thích một phong cách khác nhau nên lựa chọn cách bày trí thể hiện khác nhau. Ngoài các mẫu sofa kiểu Nhật, nếu bạn là người yêu văn hóa dân gian Việt Nam có thể chọn mẫu sofa nội địa, yêu phong cách Hàn có thể chọn mẫu sofa nhập khẩu Hàn Quốc hay thích sự thoải mái có thể chọn sofa Ý theo chuẩn phong cách châu Âu,… Tuy nhiên, khi bày trí bạn hãy tạo nên nét chấm phá, hài hòa cho căn phòng.

Bài viết liên quan