Sofa vải nhung là gì? Nên mua sofa vải nhung cho phòng khách không?

Ghế sofa có nhiều chất liệu bọc khác nhau. Theo ý muốn, bạn có thể chọn sofa bọc nỉ, bọc da hay bọc vải nhung,.. Yêu thích sofa vải nhung nhưng nhiều người vẫn mơ hồ về loại chất liệu này. Cùng tìm hiểu sofa vải nhung là gì? Nên mua vải nhung cho phòng khách không để giúp gia chủ lý giải các thắc mắc trên.

Chọn sofa vải nhung đẻ căn phòng vừa sang trọng, vừa quý phái

Sofa vải nhung là gì?

Vải nhung là loại chất liệu mịn, mượt, xốp có thể giữ ấm như len nhưng mềm mại, quý phái hơn. Chất liệu này luôn xuất hiện mới mẻ trong các thiết kế, có đủ “muôn hình vạn trạng”, màu sắc và là chất liệu phổ biến để sản xuất quần áo, giày, túi xách,… Với đặc tính trên, vải nhung còn được dùng để bọc sofa gọi chung là sofa vải nhung.

Ghế sofa vải nhung có cấu tạo chính gồm khung xương, lò xo, đệm mút. Khung xương là bộ phận chính giúp cho ghế có tải trọng tốt, luôn vững chắc và được dùng với nhiều chất liệu khác nhau như sắt, gỗ tự nhiên. Đặt mua sofa vải nhung, bạn cần lưu ý đến cả chất lượng và tiêu chuẩn thẩm mỹ để có dáng sofa đẹp, đúng với giá trị tài chính bỏ ra.

Sofa chất liệu vải nhung trông cực kỳ sang trọng nhưng khi dùng chất liệu vải này để bọc sofa đòi hỏi bạn cần gìn giữ, bảo quản đúng cách sofa mới giữ được nét đẹp bền bỉ theo thời gian.

Vải nhung được ưa chuộng từ rất lâu và dùng để sản xuất đa dạng các mặt hàng

Có nên mua sofa vải nhung cho phòng khách không?

Ưu điểm chung của các loại sofa vải

Cùng với sự sáng tạo đa dạng của các mẫu thiết kế sofa, gia chủ có thể chọn bọc cho ghế bằng đủ các loại chất liệu yêu thích. Các chất liệu dễ tìm như da thì có chất liệu da thật và giả da, nỉ thì có vải nỉ Hàn Quốc và vải nỉ Bỉ, nhung có 4 loại nhung như nhung the, nhung tuyết, nhung nỉ, nhung lì,…

Nếu như gia chủ yêu thích loại vải nào nhất thì có thể căn cứ vào ưu điểm của từng loại vải, điều kiện kinh tế của gia đình, quy cách bày trí của căn phòng,… chọn loại vải hợp lý nhất. Nhưng có điều dễ thấy nhất là các loại sofa vải thiết kế rời đều dễ giặt, dễ vệ sinh, thông thoáng vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Trong sinh hoạt hàng ngày lỡ có bị bám bẩn gia chủ cũng không gặp khó khăn để xử lý.

sofa nỉ
Mỗi loại vải có ưu điểm khác nhau, bạn có thể lựa chọn theo các tiêu chí đặt ra để bọc sofa

Điểm nổi bật của sofa vải nhung

Còn riêng sofa chất liệu vải nhung có thể thấy các điểm nổi bật của loại vải này là vải mềm mại, mịn màng nhìn quý phái nên được ưa chuộng từ lâu. Muốn đem đến sự quý phái cho căn phòng, không chỉ đơn giản là sự sang trọng, lịch sự, bạn có thể chọn loại chất liệu vải nhung sang chảnh cho ghế sofa.

Tùy vào màu sắc của căn phòng, bạn có thể chọn màu sắc vải nhung bọc ghế sofa để tạo nên một không gia vừa hài hòa, cân đối, lại nổi trội.

Bên cạnh đó, gia chủ nên tham khảo thêm các loại vải bọc khác nhằm chọn ra chất liệu chất lượng, đẹp, bắt mắt nhất cho phòng khách thêm sang tại showroom Urba.

Bài viết liên quan