Gợi ý 5 cách bố trí sofa đẹp trong phòng khách của gia chủ

Không thể phủ nhận phòng khách có vai trò quan trọng trong căn hộ. Làm thế nào để bày trí phòng khách đẹp mắt? Gợi ý 5 cách bày trí sofa đẹp trong phòng khách sẽ giúp gia chủ một không gian căn hộ tuyệt vời nhất.

Gia chủ có thể bày trí sofa theo nhiều cách khác nhau
Gia chủ có thể bày trí sofa theo nhiều cách khác nhau

Tùy theo sự sáng tạo, mỗi người có một cách bày trí ghế sofa riêng. Nhưng tổng hợp lại dễ thấy có 5 kiểu bày trí được các gia chủ lựa chọn nhiều nhất và thường xuyên bày trí trong căn hộ.

Bày trí sofa và bàn trà kiểu quy tụ

Bày trí sofa phòng khách kiểu quy tụ mang lại không gian ấm áp và sang trọng hơn. Kiểu này thích hợp với những phòng khách có diện tích rộng rãi để cả gia đình thường xuyên quây quần, đoàn tụ bên nhau mỗi ngày.

Bày trí sofa kiểu quy tụ tạo không gian ấm áp cho căn phòng
Bày trí sofa kiểu quy tụ tạo không gian ấm áp cho căn phòng

Bày trí phòng khách kiểu song song

Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích khiêm tốn và phải thường xuyên tiếp khách thì bộ ghế sofa được bố trí theo kiểu song song là phù hợp nhất. Ở kiểu bố trí song song, bạn có thể chọn bộ ghế sofa da hay vải nỉ thiết kế dạng góc chữ L hay dạng sofa băng để dễ dàng bày trí. Sau đó, cho hai ghế sofa nằm song song, quay mặt vào nhau, ở giữa bày trí bàn trà hợp lý và đẹp mắt.

Bày trí phòng khách kiểu sát tường

Với những phòng khách nhỏ, bạn nên lựa chọn cách bố trí ghế sofa sát tường để tiết kiệm diện tích và tạo không gian thoáng đãng cho căn hộ. Bên cạnh đó, bố trí ghế sofa theo kiểu sát tường còn rất hợp với phong thủy và đem lại cho người ngồi cảm giác an toàn, chắc chắn.

Bày trí sofa kiểu sát tường giúp tiết kiệm diện tích căn phòng
Bày trí sofa kiểu sát tường giúp tiết kiệm diện tích căn phòng

Bày trí sofa phòng khách kiểu nối liền

Đối với các không gian có diện tích dài và hẹp, phòng khách bày trí kiểu nối liền là phù hợp nhất. Chính điều này sẽ tạo nên sự liền khối giữa các không gian và gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau hơn.

Bày trí phòng khách kiểu tự do

Phòng khách được bày trí theo kiểu tự do nghĩa là bạn có thể thỏa thích bày trí theo ý muốn của mình. Dạng bày trí này thích hợp cho cả phòng khách nhỏ và rộng. Bởi vậy, từ trong căn hộ bạn có thể thỏa sức sáng tạo và lựa chọn thêm các vật trang trí, đồ nội thất khác cho bộ ghế sofa thêm sinh động hơn.

Kiểu bày trí sofa tự do giúp gia chủ thỏa thích sáng tạo trong căn phòng
Kiểu bày trí sofa tự do giúp gia chủ thỏa thích sáng tạo trong căn phòng

Theo sở thích và thiết kế không gian, bạn có thể lựa chọn cho mình cách bố trí bộ ghế sofa cho phòng khách một cách hợp lý. Nếu bạn lựa chọn được cách sắp xếp phù hợp cho phòng khách thì việc kết hợp các đồ nội thất với nhau tạo nên không gian sống hài hòa, ấn tượng là điều chẳng phải khó khăn.

Tổng hợp 5 cách bày trí ghế sofa đẹp cho phòng khách là những gợi ý quan trọng giúp các gia chủ tránh khỏi những bỡ ngỡ khi bày trí ghế trong căn phòng.

Bài viết liên quan