Cách lựa chọn kệ tivi phòng ngủ đúng chuẩn và đẹp

kệ tivi

Trong cuộc sống càng hiện đại thì nhu cầu giải trí của con người càng lên cao. Việc sắp xếp một chiếc tivi ở phòng ngủ đối với mỗi gia đình cũng trở nên quá bình thường. Lựa chọn kệ tivi để đặt tivi cho phòng ngủ đúng chuẩn đẹp sẽ giúp bạn có không gian phòng ngủ quyến rũ và đầy tiện ích.

kệ tivi
Chọn kệ tivi phòng ngủ cần đúng chuẩn và đẹp

Màu sắc kệ tivi dịu nhẹ, cân đối

Thiết kế nội thất phòng ngủ quả là một vấn đề khiến gia chủ mất nhiều thời gian để suy nghĩ. Bởi phòng ngủ chủ yếu là không gian nghỉ ngơi và ngủ nên cần có sự yên tĩnh và dịu nhẹ. Phối cảnh phòng ngủ cần chọn là màu sắc hài hòa.

Ngay cả với kệ tivi trưng bày trong phòng ngủ cũng không nên chọn màu sắc quá chói lóa hay những gam màu quá nóng,… ảnh hưởng đến thị giác, giấc ngủ của bạn. Bí quyết lựa chọn là nên chọn kệ tivi gam màu trung tính, kệ tivi đơn sắc sẽ làm nổi bật kệ tivi, lại có thể biến nội thất căn phòng đẹp hơn.

kệ tivi gỗ tự nhiên

Màu sắc kệ tivi cũng cần cân đối, hài hòa

Chọn kệ theo kích thước phòng ngủ

Kích thước kệ tivi đẹp cho phòng ngủ cần cân đối với kích thước của căn phòng. Ở một phòng ngủ rộng rãi, bạn hoàn toàn có thể chọn kệ tivi thiết kế tỉ mỉ, đẹp hoặc kệ tivi kết hợp giá sách,… điểm sắc cho không gian căn phòng thật đẹp. Cách này cũng giúp bạn tận dụng được tối đa tiện ích của kệ tivi cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của mình.

Nếu phòng ngủ của bạn hoặc gia đình nhỏ, gọn có thể lựa chọn mẫu kệ tivi treo tường, kệ tivi đơn độc đáo.

Chọn kệ tivi thiết kế đa năng

Bạn cần lựa chọn kệ tivi tiện lợi nhất cho nhu cầu sử dụng của gia đình. Ở thời điểm hiện tại, các mẫu kệ tivi đa năng sẽ đáp ứng tốt nhất khả năng đựng đồ của gia đình bạn. Do vậy, hãy chọn kệ tivi có ngăn kéo hay những mẫu kệ tivi có khoảng không đựng đồ thật tiện dụng.

Hoặc nếu bạn muốn có thêm không gian để đặt các cuốn sách yêu thích, báo, tạp chí thì cần chọn kệ tivi kết hợp với giá sách tiện lợi. Nếu muốn kệ tivi có thể dùng làm tủ thuốc, tủ đựng đồ thì nên chọn kệ tivi có ngăn kéo.

Chất liệu kệ theo tiêu chuẩn phòng ngủ

Kệ tivi gỗ tự nhiên đang là chất liệu được thịnh hành nhất hiện nay. Cùng những đường vân gỗ đơn giản, màu sắc trang nhã dễ kết hợp với các món đồ nội thất khác, kệ tivi gỗ tự nhiên là sự lựa chọn an toàn, hiệu quả cho mỗi gia đình.

Đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe khi dùng cũng được đánh giá cao trong phòng ngủ. Bởi nơi đây thường được bố trí kín đáo hơn khu vực phòng khách, quá trình hô hấp khi ngủ suốt 8 tiếng sẽ bị ảnh hưởng nếu như kệ tivi không đủ tiêu chuẩn và gây hại cho sức khỏe trong phòng ngủ. Còn chọn kệ tivi gỗ tự nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với loại chất liệu này.

Bài viết liên quan