Khoảng cách giữa bộ sofa và bàn trà bao nhiêu là hợp lý?

mẫu bàn trà đẹp

Khoảng cách giữa bộ sofabàn trà ư? Câu hỏi này nghe qua tưởng chừng khá ngớ ngẩn phải không? Nhưng trả lời một cách nghiêm túc, bạn sẽ thấy nổi bật lên khá nhiều điều đấy.

mẫu bàn trà

Theo thông thường, bàn trà chỉ cần đặt chính giữa bộ sofa phòng khách là được. Về góc nhìn thẩm mỹ, đó có lẽ là nơi nhiều người cho là đẹp và cân đối nhất. Tuy nhiên, khoảng cách quá xa khiến bạn phải chồm người để lấy thứ gì đó, còn quá gần thì đầu gối bị ảnh hưởng.

Khoảng cách giữa bộ ghế sofa và bàn trà là bao nhiêu???

Một số trang web về thiết kế, chia sẻ phong cách sống thường khuyên bạn đặt bàn trà cách bộ ghế sofa từ 60 cm. Nhưng con số này không thực tế, bởi chiều cao của bạn bao nhiêu thì chiều dài chân sẽ tương ứng và đối với thể trạng của người Việt, khoảng cách 35 cm đên 50 cm là thuận tiện hơn cả.

bàn trà gỗ

 

Giới hạn 35 cm là khoảng cách Min bạn nên để trong trường hợp: bạn muốn không gian xung quanh trở nên gọn gàng và bởi không còn nhiều không gian trong một căn phòng hạn hẹp. Hoặc đơn giản là bạn muốn lấy một thứ gì đó trên bộ bàn trà mà không muốn với quá xa. Khoảng cách Max 50 cm vẫn mang lại sự thuận tiện để bố trí các loại đồ uống, thức ăn trên bàn, đặc biệt là những người có cánh tay dài. Trong khi đó, luồng di chuyển xung quanh bàn vẫn khá rộng rãi như bạn cần.

Tuy vậy, một vấn đề ở đây có liên quan đến những bé ít tuổi, những thành viên gia đình hiếm khi có thể với tới khoảng cách 50 cm.

mẫu bàn trà đẹp

 

9 bước để điều chỉnh khoảng cách ghế sofa và bàn trà sao cho phù hợp:

1. Ngồi xuống sát mép ghế sofa, sát mép nhất có thể

2.Sau đó bạn đứng lên

3.Nếu bạn va vào bàn trà thì có nghĩa nó cần phải đẩy ra xa thêm chút nữa.

4.Cầm một tách trà và trở lại vị trí ngồi trên sofa

5.Cố gắng tìm cách đặt nó xuống bàn

6.Nó sẽ tốt nếu bạn làm việc này một cách thoải mái

7.Có lẽ một ai đó sẽ đi vào giữa ghế và bàn để tìm vị trí ngồi của họ

8.Bạn hãy yêu cầu họ ngồi xuống

9.Nếu họ dẫm vào ngón chân của bạn hoặc đụng cẳng chân vào bàn thì nên đẩy bàn ra xa một xíu.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã điều chỉnh được khoảng cách ngồi sao cho hợp lý. Một bộ ghế sofa đẹp, một bàn trà giá trị cuối cùng là để làm sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất. Hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ hữu ích khác tại Urba.vn