Chọn kích thước kệ tivi như nào là phù hợp?

kích thước kệ tivi

Muốn trưng bày các đồ nội thất trong nhà hài hòa, bạn nên lưu ý đến kích thước chung của các đồ vật. Không chỉ sofa, bàn trà, tủ đồ, các vật trang trí nhỏ mà ngay cả kích thước kệ tivi. Còn chọn kích thước kệ tivi như nào là phù hợp để vừa xem vô tuyến thoải mái lại tạo không gian đẹp mắt bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

kích thước kệ tivi

Kích thước kệ tivi phù hợp với diện tích căn hộ

Bạn có thể chọn kích thước tivi theo nhiều tiêu chí khác nhau nhưng hãy chọn kích thước kệ tivi trước hết là căn cứ vào diện tích căn hộ. Trong một căn hộ nhỏ, bạn có thể chọn loại kệ tivi có kích thước bình thường hoặc kệ tivi dành cho những căn phòng nhỏ. Ở những căn phòng trung bình hoặc có diện tích lớn, bạn có thể chọn căn hộ có diện tích tương đương.

Được thiết kế với đủ kích cỡ khác nhau, ở căn phòng nhỏ các kích thước kệ hợp lý sẽ có chiều dài dưới 1m, 1m hoặc 1m2. Loại kệ tivi cho căn phòng có diện tích tầm trung được gợi ý sẽ là khoảng 1m6 hoặc dưới 2m. Loại kệ tivi dành cho các căn phòng lớn từ 2m trở lên. Thế nên, bạn sẽ không phải băn khoăn về kích thước của kệ tivi khi đi tìm mua các sản phẩm cho căn hộ. Không chỉ để tivi mà với kệ tivi, bạn còn có thể bày trí thêm một số vật trang trí để tạo không gian đẹp mắt cho căn hộ.

kích thước kệ tivi

Kích thước kệ tivi phù hợp với kích thước của tivi

Một trong những điều kiện đủ giúp bạn chọn được loại kệ tivi có kích thước phù hợp là phải cân đối với kích thước của tivi. Đối với loại tivi có màn hình khổ rộng, kích thước lớn, bạn không thể chọn kệ tivi có diện tích nhỏ hoặc vừa làm mất cân xứng khi bày trí. Và với loại tivi có màn hình nhỏ, bạn không thể chọn loại kệ tivi có kích thước lớn. Như vậy, nhìn tivi sẽ bị tương phản, mất cảm giác hài hòa trong một không gian lớn.

Cách tốt nhất là, trước khi đi chọn kệ tivi bạn xem xét, căn chỉnh diện tích đặt tivi, diện tích bày trí, diện tích căn hộ, rồi sau đó quyết định đến diện tích kệ tivi bao nhiêu sẽ là hợp lý.

Màu sắc của kệ tivi cũng cần hài hòa với màu sắc căn hộ

Không chỉ có kích thước kệ tivi mà khi đi mua kệ tivi, bạn cũng nên lưu ý đến màu sắc của kệ tivi. Kích thước kệ tạo nên không gian cân đối cho căn phòng, còn màu sắc tạo nên nét thẩm mỹ, ấn tượng, đồng thời cân chỉnh màu sắc tạo nét hài hòa chung cho căn phòng. Nắm được sự phù hợp giữa các tông màu, bạn sẽ không gặp khó khăn trong quyết định đặt mua kệ tivi tông màu nào là đẹp mắt. Đây là một trong các yếu tố giúp bạn đặt mua được kệ tivi chuẩn, đẹp, chất lượng và hoàn hảo nhất.

kích thước kệ tivi

Mặc dù chỉ là một nỗi băn khoăn nhỏ nhưng nếu không nắm bắt được kinh nghiệm khi đi mua kệ tivi bạn sẽ không đặt mua được sản phẩm như ý. Với các chia sẻ trên đây, chắc chắn các bạn đã giải đáp được thắc mắc chọn kệ tivi có kích thước thế nào là phù hợp rồi. Xem thêm về các sản phẩm kệ tivi, bạn vui lòng truy cập website của nội thất Urba.

Bài viết liên quan