Kích thước sofa phòng khách bao nhiêu là chuẩn đẹp?

Kích thước sofa phòng khách là vấn đề được gia chủ rất quan tâm khi đi mua bàn ghế sofa. Một căn phòng được đánh giá là hợp lý thì có kích thước sofa bao nhiêu mới chuẩn đẹp? Hãy tham khảo những gợi ý trong bài viết sau.

Ghế sofa bày trí cùng bàn trà giúp phòng khách có vị trí độc tôn
Ghế sofa bày trí cùng bàn trà giúp phòng khách có vị trí độc tôn

Kích thước sofa cho phòng khách nhỏ

Mua bàn ghế sofa phòng khách, bạn nên chú ý đến kích thước của ghế để tìm mua được bộ sofa có kích thước hài hòa, cân đối với căn phòng. Tránh những trường hợp khi đi mua không nắm rõ phần diện tích căn phòng dành cho việc bày trí bàn ghế sofa.

Với phòng khách nhỏ, bạn nên chọn loại sofa đơn có kích thước nhỏ dành cho 1 người ngồi bày trí kết hợp bàn trà hoặc đan xen cả ghế sofa đơn lẫn sofa đôi kết hợp bàn trà tạo nên không gian sang trọng, lịch sự và đầy nét cuốn hút. Thông thường kích thước 1 sofa đơn được thiết kế là 1000x850x850 và kích thước sofa đôi đủ tiêu chuẩn sẽ là 2000x850x850.

Không loại trừ các kích thước trên, bạn căn cứ vào diện tích thực tế ưu tiên cho việc bày trí có thể yêu cầu kiến trúc sư tính toán tăng hoặc giảm kích thước cho phù hợp nhất.

Các loại ghế sofa bày trí hợp với phòng khách nhỏ
Các loại ghế sofa bày trí hợp với phòng khách nhỏ

Kích thước sofa cho phòng khách tầm trung

Ở căn phòng có diện tích tầm trung, tìm mua sofa cho căn phòng không phải là điều quá khó khăn. Bởi các thiết kế ghế sofa cho loại văn phòng này hiện nay khá phong phú. Không bị giới hạn ở mẫu thiết kế cho căn phòng nhỏ hay số ít các căn phòng có diện tích lớn, các căn hộ tầm trung được xây dựng khá phổ biến và chiếm đa số. Cho nên, các mặt hàng ghế sofa đáp ứng cho phân khúc thị trường này cũng cực kì đa dạng.

Trưng bày cho căn phòng có diện tích trung bình, gia chủ có thể chọn mẫu sofa đôi kết hợp sofa đôi hay đơn giản là các mẫu ghế sofa đơn có kích thước lớn hơn mức bình thường một chút.

Căn hộ tầm trung nên bày trí phòng khách đan xen sofa đơn, sofa đôi
Căn hộ tầm trung nên bày trí phòng khách đan xen sofa đơn, sofa đôi

Kích thước sofa cho phòng khách lớn

Sở hữu một không gian phòng khách cực kì lớn, đây là cơ hội vàng cho bạn thỏa thích lựa chọn các mẫu sofa đủ loại kích thước lớn, nhằm tạo nên một không gian sang trọng, cực kì đẳng cấp, phô trương nét đẹp, sự hấp dẫn của phòng khách.

Đối với những căn phòng lớn, bạn có thể bày trí theo từng ý tưởng sáng tạo riêng. Với người yêu phong cách hiện đại, có thể chọn sofa kiểu dáng hiện đại, trẻ trung. Với người thích phong cách cổ điển có thể tạo nên không gian đầy nét hoài cổ, lãng mạn. Còn với, gia chủ chuộng phong cách quý tộc, hoàng gia có thể tìm mẫu sofa kiểu cách tân cổ điển.Nhưng cho dù bày trí theo phòng cách nào thì với khoảng không gian lớn, bạn vẫn luôn tạo được ấn tượng khó phai cho căn phòng.

Kích thước loại ghế phù hợp với không gian phòng khách rộng lớn
Kích thước loại ghế phù hợp với không gian phòng khách rộng lớn

Các kích thước sofa gợi ý cho căn phòng lớn sẽ là loại sofa văng, sofa góc hay sofa dài có 3 chỗ kết hợp 1 sofa đơn hoặc 1 đôn. Kích thước bình thường của 1 sofa dài 3 chỗ là 2300x900x900, đôn là 600×800.

Mua bàn ghế sofa cho phòng khách sẽ chẳng bao giờ là khó khăn khi bạn đã nắm rõ được các tiêu chí cần mua, đặc điểm thiết kế của các loại ghế sofa, kích thước ghế sofa hay mức chi phí của bàn ghế sofa phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

Bài viết liên quan