Một số kinh nghiệm mua sofa da không thể bỏ qua

sofa da góc

Ghế sofa da cũng như các loại ghế sofa khác được sử dụng với nhiều tính năng, chất lượng vượt trội. Khi mua ghế sofa da, bạn cũng lưu ý đến chất liệu da để chọn được loại da đẹp. Một số kinh nghiệm mua sofa da không thể bỏ qua sẽ giúp bạn chọn được mẫu da ưng mắt nhất.

sofa da nhập khẩu
Tìm hiểu kỹ về sofa da giúp bạn đặt mua được sản phẩm có chất lượng tốt

Xem kỹ các thông tin phần khung xương

Khung xương là bộ phận có vị trí đặc biệt trong một chiếc ghế sofa. Bởi phần này sẽ chịu tải trọng chính của chiếc ghế. Phần khung có vững vàng, chắc chắn, ghế sofa da mới có tải trọng tốt.

Các chất liệu được sử dụng gia công phần khung tốt nhất nên là gỗ tự nhiên. Hiện nay, chất liệu sắt cũng được dùng thay thế gia công nhưng không được ưa chuộng bằng gỗ tự nhiên. Và, khi mua sofa bắt buộc bạn cần hỏi đầy đủ các thông số kỹ thuật, loại gỗ sử dụng, tuổi của gỗ là bao nhiêu để nắm được thông tin ban đầu về sản phẩm.

Mặc dù phần thông số của khung không hiển thị trực tiếp ra bên ngoài nhưng qua đó phần nào bạn đánh giá được sự trung thực của người bán.

Từ phần khung của ghế, bạn cũng dễ dàng xác định được phần nào trọng lượng của chiếc ghế. Bởi các loại sofa làm từ gỗ tốt, có tuổi sẽ có trọng lượng lớn như gỗ sồi, thích, dẻ gai, bulo, gụ, long não. Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra độ chắc chắn của sofa qua bộ phận chân ghế xem chúng có bị cong vênh, mối mọt không dù biết là trước khi gia công gỗ đã được tẩm sấy xử lý chống mối mọt.

Chú ý chất lượng phần đệm ngồi

Đệm ngồi có chất lượng tốt sẽ giúp cho chiếc ghế có độ đàn hồi co dãn tốt, êm ái, dễ chịu khi sử dụng. Mua ghế sofa bạn đừng ngại ngần hỏi về bộ phận này bởi các chi tiết có đảm bảo chất lượng mới sử dụng được dễ chịu, bền lâu. Một số điểm cần thiết để hỏi như phần đệm ngồi và tựa lung thế nào? Dùng loại lò xo gì? Đệm mút có mấy lớp? dùng có dễ bị xẹp không? Đệm tựa lưng là bông hay lông vũ?

Sau đó, bạn có thể thử bằng cách ngồi trực tiếp lên sản phẩm để cảm nhận được chất lượng sản phẩm có tốt như mong đợi không. Bởi một bộ sofa da hoàn hảo không nằm ngoài sự kết hợp giữa đầy đủ các yếu tố như vẻ đẹp, độ bền, chất lượng sử dụng.

sofa phòng khách
Ngoài phần khung xương của sofa, bạn chú ý đến phần nệm để có cảm giác thoải mái khi ngồi

Kiểm tra chất lượng và thông số của da

Chất liệu da nhìn bình thường rất khó phân biệt nhưng chú ý chất liệu da được chia ra làm sofa da thậtsofa giả da. Trên thực tế không phải khó đánh giá được đâu là da thật? đâu là giả da? Bởi vẫn có những cách kiểm tra chất lượng da giúp bạn đặt mua được loại da tùy thích, đúng chất lượng.

Trước hết, bạn cần hỏi người bán về chất liệu da? Độ dày của da được sử dụng? da của sofa chỉ làm từ một loại da hay được kết hợp cùng nhiều loại da khác. Tiếp theo, kiểm tra mẫu mặt trong, mặt ngoài, độ dày của da để đối sánh sản phẩm, chất lượng da xem có đúng với thông tin cung cấp không. Rồi xem đường may có dày dặn và đẹp hay không.

Thông tin về dịch vụ bảo trì sản phẩm

Các dịch vụ đi kèm sản phẩm là quyền lợi người tiêu dùng được hưởng khi đặt mua ghế sofa da. Theo đó, các dịch vụ bảo hành, bảo trì sản phẩm sẽ giúp bạn đánh giá được thực tế về sản phẩm.

sofa gỗ đa đạng về mầu sắc

Quyết định chọn mẫu ghế sofa đúng đã là một thử thách đối với gia chủ bởi khi đã trưng bày trong không gian gia đình là sẽ được sử dụng lâu dài. Còn quyết định bọc sofa bằng chất liệu da nào để có chất lượng tốt mới là vấn đề quan trọng. Một số kinh nghiệm mua sofa da trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua được loại ghế sofa da cho gia đình.

Bài viết liên quan