Làm sạch bộ sofa cao cấp bằng phương pháp đơn giản

sofa cao cấp

sofa cao cấp thường rất được coi trọng bởi chi phí và giá trị sử dụng của nó. Bởi vậy, vấn đề vệ sinh bộ sofa cao cấp nên được chú ý. Làm sạch bộ sofa cao cấp bằng phương pháp đơn giản là gợi ý cho bạn sử dụng ghế lâu dài.

sofa cao cấp

Trên thị trường có nhiều dòng hàng nội thất, nội thất sofa đa dạng cả về mức chi phí, mẫu mã, chất lượng. Lựa chọn bố trí nội thất, những bộ sofa giá rẻ thường có một hạn mục thời gian sử dụng nhất định nên ít khi được gia chủ bảo quản kỹ lưỡng như những bộ sofa cao cấp.

Mong muốn dùng ghế với chất lượng tốt nhất, tuổi thọ của ghế cao nhất, gia chủ bỏ ra mức phí lớn hi vọng sẽ có bộ sản phẩm đạt tiêu chí đề ra. Vì thế, làm sạch bộ sofa cao cấp là công tác quan trọng mà gia chủ hướng đến nhằm nâng cao tuổi thọ sản phẩm và được sử dụng ghế ở chất lượng tốt nhất.

Đối với bộ sofa cao cấp chất liệu vải

Nổi tiếng về độ thân thiện, các mẫu ghế sofa chất liệu vải được chọn khi gia chủ muốn biến căn phòng trở nên gần gũi hơn. Chọn làm vỏ bọc cho ghế sofa, bộ sofa vải cao cấp thông thoáng về mùa hè, ấm cúng về mùa đông, lại có khả năng thấm hút tốt. Thế nên, sử dụng lâu ngày dễ bám bụi, bạn có thể lấy máy hút bụi xử lý bụi một cách hiệu quả.

Nếu như, vải chẳng may bị ố vàng hay dùng liên tục dài ngày, vải bạc màu, rách, bạn có thể may vài bộ vỏ màu sắc khác nhau để thay đổi luân phiên tạo nên sự tươi mới cho căn phòng. Vì giá mỗi bộ vỏ bọc vải sofa không đắt mà rất phải chăng, không tốn kém như các loại vỏ bọc chất liệu khác. Thậm chí, khi bẩn bạn có thể tháo vỏ bọc ra giặt tẩy sạch sẽ mà không ảnh hưởng đến vải bọc.

sofa cao cấp

Đối với chất liệu da

Thể hiện đẳng cấp gia tộc, những bộ ghế sofa da khiến nhiều người phải mê mẩn trong không gian nội thất. Tuy vậy, việc sử dụng sofa da bền lâu hay nhanh hỏng không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm mà còn do quá trình bảo quản tác động trực tiếp nên thời gian sử dụng. Sẵn sàng chọn sofa da, bạn hãy chú ý đến một số cách vệ sinh ghế đơn giản, chẳng hạn như:

Lau mặt da sofa bằng vải mềm ẩm

Cách này đơn giản nhất trong số các cách vệ sinh ghế. Dùng hàng ngày, ghế có thể bị bụi bặm làm bẩn mặt da hoặc lâu ngày không lau chùi ghế thường xuyên làm ghế dày đặc lớp bụi. Với mảnh vải mềm, thấm nước, vắt ẩm, bạn có thể lau sạch da sofa, càng lau chất da thật càng bóng đẹp theo thời gian.

Sofa cao cấp da vệ sinh với dấm ăn

Giữ bề mặt da sáng bóng, nhiều người sử dụng dấm ăn để vệ sinh da sofa. Chọn phương pháp này, bạn chuẩn bị một miếng vải mềm và ngâm miếng vải đó trong một lượng dấm trắng vừa đủ. Sau đó, vắt sạch dấm và dùng lau toàn bộ bề mặt ghế,

Với dấm, bạn nên thận trọng bởi nếu quá lạm dụng dấm có thể dẫn đến tình trạng làm đổi màu da khi quá lượng dùng. Trước khi lau, bạn cần vắt khô khăn thấm và sử dụng đúng tỉ lệ dấm ăn.

Sofa cao cấp da vệ sinh với banking soda

Banking soda là loại nguyên liệu vệ sinh da hiệu quả. Làm vệ sinh da, bạn lấy miếng vải mềm thấm vào nước ấm, sau đó vắt bớt nước và thấm tiếp vào banking soda. Cuối cùng, dùng vải mềm chà nên vết bẩn.

Sau các bước này, bạn dùng miếng vải khác thấm nước ấm, vắt khô và lau nhẹ lần nữa. Trong sinh hoạt, sofa da cũng dễ bị mùi bạn có thể dùng bột banking soda để hút mùi một cách dễ dàng.

sofa cao cấp da vệ sinh bằng rượu

Khử nấm mốc, rượu là một trong những nguyên liệu cực hữu hiệu. Dùng trong thời gian dài, mùi mồ hôi sẽ để lại trên da gây ẩm mốc làm hỏng da. Ngăn chặn tình trạng này, bạn có thể dùng rượu để đánh bay kịp thời các vết ẩm mốc trên ghế. Thế nhưng, bạn chỉ nên dùng ở những trường hợp khẩn cấp bởi rượu có cồn nên dễ làm bay màu da.

Có nhiều cách làm sạch sofa, tùy theo từng loại chất liệu và tùy vào tính chất vết bẩn bạn có thể chọn phương pháp hữu hiệu nhất cho bộ sofa để sofa da vừa sạch đẹp, lại có tuổi thọ cao. Tìm hiểu sản phẩm hay đặt mua, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến nội thất Urba.

Bài viết liên quan