Làm sao để chọn bộ sofa vải hoàn hảo cho gia đình!

sofa nỉ

Để mua được một bộ ghế sofa vải cho phòng khách đáng giá, bạn luôn mất nhiều hơn vài tiếng đồng hồ suy nghĩ cân nhắc. Từ việc chọn khung cho đến chọn chất liệu vải bọc sofa. Dưới đây là 5 gợi ý đơn giản để xác định được đúng chất liệu, màu sắc và ký hiệu sofa vải khi chọn mua. Để có nhiều thông tin chi tiết hơn, bạn có thể gọi đến Siêu thị nội thất Urba để được tư vấn. Còn bây giờ tham khảo nội dung bài viết thôi.

1.Màu sắc

Lựa chọn màu gì là câu hỏi đầu tiên và có lẽ cũng quan trọng nhất đối với nhiều người khi mua sofa vải. Và để trả lời câu hỏi này thì bạn cần phải trả lời những câu hỏi nhỏ hơn như:

Ai sẽ sử dụng bộ ghế sofa vải nhiều nhất? Nếu câu trả lời liên quan đến trẻ nhỏ, những người trẻ năng động, thậm chí là cả vật nuôi thì các loại vải sẫm màu là tốt nhất để che đi các vết bẩn không mong muốn. Màu xám là rất được yêu thích hiện nay bởi chúng thỏa những yêu cầu về độ sáng và những điều cấm kỵ tối tăm trong phong thủy. Màu xanh da trời và màu xanh lá cây là những màu sắc trung gian sống động, hài hòa. Chúng dễ phù hợp với một vài đồ vật trong nhà như tranh treo tường, thảm nền hoặc trang thiết bị khác.

sofa nỉ

 

Ghế sofa vải được đặt ở phòng nào? Nếu đó là những căn phòng không có nhiều ánh sáng tự nhiên, màu sắc nâu, màu tối, màu đen là tốt nhất. Đối với phòng dành cho trẻ em, hoặc những không gian thoáng đãng, hãy lưu ý đến các màu sắc mạnh như đỏ, xanh lá cây hoặc vàng. Nếu bạn đang sử dụng ghế sofa vải ở một nơi đòi hỏi tính lịch sự, tinh tế thì các màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã theo cách truyền thống như màu kem, xám nhạt là phù hợp hơn cả.

2.Chất liệu bọc sofa vải

Các chất liêu tự nhiên như bông, lanh, lụa và len thì mềm mại nhưng không bền. Và khi chúng được kết hợp với các sợi tổng hợp như acrylic, polyester và viscose thì độ mềm mại vẫn đảm bảo, trong khi độ chắc chắn được tăng cường đáng kể.

sofa phòng ngủ vải nỉ
Sofa nỉ Hàn Quốc an toàn cho sức khỏe, có thể biến hóa thành giường nằm

Các nhà thiết kế thường sử dụng nguyên lý “bàn tay vải” mỗi khi họ nói đến sự cảm nhận. Theo nguyên lý này, bạn nên dùng bàn tay chạm vào sofa và cảm nhận mọi thứ về nó. Những loại vải dày, nặng hơn có xu hướng cứng và ít mềm mại, chúng được sử dụng tốt nhất cho các căn phòng giản dị. Để có một góc nhìn trang trọng hơn hãy chọn những loại vật liệu đẹp và sáng hơn, chẳng hạn như nhung.

3.Độ bền của vải

Sofa vải hay sofa loại gì thì cường độ sử dụng cũng tạo ra độ mài mòn chà xát. Chỉ có sự khác biệt là độ hao mòn ở mỗi chất liệu sẽ khác nhau. Trung bình một miếng vải tốt bị chà rách là hơn 20.000 lần. Bạn có thể xin một miếng mẫu thử, chà xát chúng liên tục trên một bề mặt rồi cảm nhận xem những thay đổi nhỏ về độ xơ rối, độ nhăn nhúm hay nhàu nát. Từ đó, đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp.

sofa vải nỉ

 

4.Trọng lượng vải bọc sofa

Đây là một cách khác nữa để phân loại vải. Đơn giản là cảm nhận về độ dày của vật liệu và phân biệt giữa vải nhẹ, trọng lượng trung bình hoặc vải nặng. Trọng lượng được tính bằng gram và vải được phân theo trọng lượng của nó. Vật liệu dày hoặc có nhiều chất tổng hợp thì sẽ chịu được cường độ sử dụng thường xuyên hơn.

5.Nhận biết một số ký hiệu tẩy rửa

Một vài loại sofa vải nhập khẩu được đánh dấu bằng một vài ký tự chữ cái và không phải ai cũng để ý điều này. Chúng giúp cho việc vệ sinh của bạn đúng cách hơn. Ví dụ chữ “W” có nghĩa là phải được làm sạch bằng nước, nước cất. chữ “S” có nghĩa là lớp vải và nệm mút phải được làm sạch bằng dung môi chuyên dụng. Cuối cùng, “S/W” có nghĩa là có thể kết hợp được cả chất tẩy rửa và nước.

Trên đây là 5 cách để bạn hiểu và xác định được đặc tính của một bộ sofa vải. Áp dụng nguyên lý “bàn tay vải” và ghé đến Urba để cảm nhận các chất liệu vải tuyệt vời từ những bộ sofa tuyệt hảo.

Bài viết liên quan