Mẫu bàn trà kiểu Nhật-sức hút khó chối từ cho không gian phòng khách

Nghệ thuật thưởng trà đã thấm sâu vào nét văn hóa của người Nhật Bản. Bàn trà, từ đó có ý nghĩa cực kì quan trọng trong văn hóa Nhật. Ngắm các mẫu bàn trà kiểu Nhật đẹp đầy cuốn hút để có sự cảm nhận khác biệt về không gian trà đạo trong không gian nhà bạn. 

Bàn trà kiểu Nhật cho văn hóa trà đạo thêm độc đáo

Ý nghĩa của trà đạo trong văn hóa Nhật

Nguồn gốc của trà đạo

Trà đạo là một trong những nét văn hóa tồn tại lâu đời của người phương Đông. Xuất phát từ Trung Hoa và có sức ảnh hưởng lớn, văn hóa trà đạo lan tỏa sang sâu rộng sang các nước khác, đặc biệt là Nhật.

Ở thế kỷ VI, tri thức về các loại nguyên liệu trà và sản xuất trà xuất xứ từ Trung Hoa truyền bá sang Nhật cùng những giá trị văn hóa độc đáo khác. Từ năm 805, trà đạo được coi là nét văn hóa có sức ảnh hưởng lớn với người dân.

Thế nhưng, một điều dễ thấy là trà đạo Nhật Bản mang đậm phong cách của Thiền và thiền sư Murata Juko là người tìm thấy vẻ đẹp giản dị trong văn hóa uống trà, ông coi trọng cuộc sống tinh thần và yêu cái đẹp “wabi” và “sabi” – vẻ đẹp giản dị, thanh sạch không vướng bụi trần được xem là tinh thần chủ yếu của việc thưởng trà.

Trà với cuộc sống người Nhật

Ngày nay, trà trở thành hương vị không thể thiếu của mỗi người trong cuộc sống. Cho dù đó là người Nhật, người Hoa, người Việt hay mỗi con người của từng quốc gia trên thế giới. Uống trà không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là thú vui tao nhã của những người đam mê văn hóa trà đạo.

Cuộc sống phát triển, văn hóa thưởng trà của người Nhật được lưu giữ và có giá trị thật sự bền vững. Có thể nói: trà đạo có ý nghĩa vô cùng lớn lao khiến cho cuộc sống của người Nhật trở nên trọn vẹn hơn.

Trà đạo lưu truyền trong dân gian từ lâu và gần gũi với văn hóa Nhật

Bàn trà Nhật-cho không gian trà đạo đầy thi vị

Mỗi kiểu bàn trà có một kiểu dáng, một phong cách khác nhau, các mẫu hàng nội địa so với mặt hàng nhập khẩu trông vô cùng khác biệt. Một khác biệt rõ nhất tạo dấu ấn đối với bàn trà kiểu Nhật đó là chân bàn trà ngắn trông hết sức độc đáo.

Trải qua năm tháng phát triển, các mẫu bàn trà Nhật hiện đại đã được cải tiến nên phần chân thiết kế cao hơn nhưng vẫn được gia chủ chọn bố trí cho gian phòng.

Một số mẫu bàn trà đẹp độc

 Urba-địa chỉ cung cấp bàn trà uy tín

Urba là một trong những thương hiệu nội thất uy tín hàng đầu khu vực phía Bắc. Trải qua những năm dài phát triển, thương hiệu nội thất Urba đã dần khẳng định vị thế và có chỗ đứng trên thị trường nhất định.

Các mặt hàng nội thất, bàn trà không chỉ có mặt hàng nội địa mà còn có nhiều mẫu bàn trà nhập khẩu đẹp, độc, cam kết chất lượng, giá tốt đáp ứng kì vọng của khách hàng. Tiếp nối những thành công, thời gian tới Urba tiếp tục cho ra đời những mẫu thiết kế đẹp, giá trị, tìm mua bàn trà Nhật hoặc tham khảo các mẫu bàn trà khác, khách hàng hãy ghé thăm siêu thị nội thất của chúng tôi.

Bài viết liên quan