Mẹo để nâng chiều cao cho ghế sofa gỗ

sofa-phong-khach

Bạn có một bộ ghế sofa gỗ tuyệt vời cho bàn trà cũ ở phòng khách. Nhưng sau một thời gian sử dụng, ghế trở nên thấp hơn bàn một vài cm.  Đừng lo, có một số mẹo để làm để bộ ghế sofa cao lên mà bạn không cần phải thay đổi quá nhiều hay tác động đến thiết kế. Và để làm được điều này, bạn cần chắc chắn về chiều cao cần tăng thêm cho ghế sofa là bao nhiêu.

sofa gỗ

1.Thêm vật chêm

Nếu chân ghế sofa gỗ không có bánh lăn thì vật chêm là giải pháp đơn giản nhất và ít tốn kém nhất. Giải pháp này được thực hiện nếu độ chênh lệch từ 5 cm trở xuống. Và đây là giải pháp tuyệt vời mà không cần phải gỡ bỏ các chân ghế sofa gỗ hiện tại.

Còn nếu bạn sợ rằng làm như vậy sẽ mất đi tính thẩm mỹ thì vẫn có cách để giải quyết điều này. Đó là tìm một vài mẫu gỗ có kích thước tương đồng chân ghế hoặc che khéo chúng vào những góc khuất trong lúc chờ mua bàn trà mới.

2.Thay mới chân ghế sofa gỗ

Bạn rất thích bộ ghế sofa và nó vẫn có thể sử dụng tốt thêm vài năm nữa. Trong khi đó, nhu cầu mua mới bàn trà là không có. Vậy thì giải pháp là thay chân ghế cho bộ sofa. Các nhà sản xuất sofa gỗ thường có dịch vụ thay thế hoặc chế lại các chân đế. Bạn chỉ cần liên hệ và yêu cầu được đáp ứng.

Bộ bàn trà 2 ghế đảm bảo có tính thẩm mỹ cao

3.Thêm đệm ngồi

Nếu bạn cần nâng chiều cao ghế sofa lên một chút, bạn có thể mua đệm ngồi mới dày hơn so với những cái đang dùng hiện tại. Tuy không phải ghế sofa gỗ nào cũng phù hợp khi bỏ thêm đệm ngồi nhưng nếu được, đây cũng là một giải pháp cần xem xét.

4.Làm cao vị trí đặt bộ ghế sofa gỗ

Một ví trí ngồi cao sẽ tạo ra sự thoải mái hơn trong các thao tác của bạn. Đồng thời, đó là điểm nhấn để thu hút sự chú ý vào bộ ghế sofa gỗ. Vì vậy, nếu muốn mọi người chú ý đến nó với một cái nhìn ấn tượng, bạn có thể sử dụng thêm thảm trải sàn.

sofa gỗ giá rẻ đẹp

5.Lắp thêm bánh xe

Đối với những ai thích di chuyển ghế sofa của mình để thỉnh thoảng có sự đổi mới hoặc tiện lợi khi vệ sinh thì bánh xe là một giải pháp hiệu quả. Nâng chiều cao lên vài cm, bộ sofa gỗ sẽ trở nên cân đối hơn với chiều cao của bàn trà. Ngoài ra, một số loại bánh xe có chức năng khóa tiện dụng, bạn có thể cố định bộ ghế sofa gỗ ở vị trí mà bạn muốn.

 

Bài viết liên quan