Mẹo nhỏ làm sạch ghế sofa trong tích tắc

sofa phòng khách

Những vết bẩn trên ghế sofa luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, nhất là những vết bẩn cứng đầu. Tuy nhiên với những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề đó mà không mất nhiều thời gian.

Những bộ sofa luôn là người bạn thân thiết không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đây là nơi giúp gắn kết mọi người trong gia đình lại với nhau, là nơi đón tiếp khách mỗi khi tới nhà… chính vì thế chúng không tránh khỏi những vết bẩn làm mất tính thẩm mỹ ban đầu.

sofa tân cổ điển

Phòng khách luôn sạch sẽ, đồ vật luôn sáng bóng và thơm tho là điều ai cũng mong muốn. Hôm nay chúng tôi xin chia sẽ một số mẹo nhỏ giúp làm sạch sofa trong tích tắc:

Sử dụng nước xà phòng tắm

Nước xà phòng tắm chính là mẹo đơn giản nhất giúp chúng ta đánh bay những vết bẩn bám trên bộ ghế sofa.

Đầu tiên chúng ta pha loãng một ít nước xà phòng tắm, sau đó dùng khăn mềm để thấm nước xà phòng vừa pha loãng để lau lên những vết bẩn trên mặt ghế. Nếu đó là những vết bẩn cứng đầu thì thay vì sử dụng khăn mềm chúng ta sẽ lấy bàn chải lông mềm và chải sạch vết bẩn đó. Sau khi chải sạch những vết bẩn đó thì chúng ta nên lau lại một lần nữa bằng khăn mềm khô để bề mặt sofa được khô ráo.

Còn nếu sofa bị dính nước trà hoặc café thì ngay khi vừa bị đổ lên bạn nên dùng khăn ướt và nhanh chóng lau vết bẩn đó. Như vậy sẽ làm sạch sofa mà không sợ bị bám.

Giấm ăn

sofa phòng khách

Từ lâu giấm được xem là chất tẩy rửa cực hiệu quả trong việc sử dụng làm sạch các vật dụng gia đình. Đối với ghế sofa cao cấp, giấm không những khử sạch vết bẩn mà còn làm sáng sofa da.

Cách thực hiện cực đơn giản: lấy một miếng vải bông mềm, thấm vào dung dịch giấm trắng và lau trực tiếp lên bề mặt vết bẩn. Nồng độ axit trong giấm sẽ giúp đánh tan cả những vết bẩn cứng đầu nhất bám dính trên ghế.

Cảnh báo: không nên quá lạm dụng giấm, vì nó có thể làm phai màu bề mặt sofa.

Sử dụng banking soda

Banking soda có công dụng trong việc đánh tan bụi bẩn và khử mùi sofa cực kỳ hiệu quả. Rắc bột banking soda lên bề mặt ghế, để từ 15 đến 20 phút sau đó dùng máy hút bụi để hút sạch vết bẩn kèm bột banking soda. Hoặc có thể đưa ghế sofa ra nơi thoáng đãng có ánh nắng sau đó sử dụng gậy để đập sạch bụi bẩn.

sofa phòng khách

Phòng khách là nơi gia đình quây quần bên nhau, là nơi đón tiếp khách vì thế đừng để không gian này bị dơ bẩn. Áp dụng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn nhanh chóng khử sạch vết bẩn và mùi hôi, trả lại không gian sạch cho phòng khách nhà bạn.

Bài viết liên quan