Nên mua sofa nỉ hay da cho phòng khách gia đình

sofa văn phòng

Phòng khách chiếm vị trí cực quan trọng trong gia đình nên khi mua sofa bày trí được gia chủ cân nhắc kỹ lưỡng. Không ít người đã phải băn khoăn nên mua sofa nỉ hay da ? Vậy thì, hai loại chất liệu này loại nào tốt hơn ? Cùng tìm lời giải trong bài viết này nhé.

sofa phòng khách
Chọn đúng loại sofa mang lại không gian tuyệt vời nhất cho phòng khách gia đình

Đôi nét về ghế sofa bọc vải nỉ

Chẳng thể phủ nhận những tính năng nổi trội của ghế sofa mang lại, nhưng khi sử dụng chất liệu gia công sofa vẫn dẫn đến nhiều thắc mắc cho gia chủ. Bởi lẽ, mỗi loại sofa có chất liệu khác nhau sẽ mang lại tiện ích, giá trị sử dụng khác nhau.

Cùng là ghế sofa, có loại ghế được sử dụng khung xương bằng gỗ tự nhiên, có loại lại được sản xuất bằng chất liệu sắt. Về chất liệu vải bọc, cùng là vải có vải nỉ hàn Quốc và vải Acasia Bỉ hay chất liệu da,… Do vậy, tùy vào không gian căn hộ, cá tính, chi phí, chất liệu yêu thích, bạn có thể chọn các mẫu sofa hợp lý nhất cho gia đình.

Có gia chủ khi chọn ghế sofa cho phòng khách gia đình hay băn khoăn nên mua sofa nỉ hay da ? Điều này cũng không có gì là sai bởi mỗi loại vải bọc có một ưu nhược điểm khác nhau.

sofa nỉ đẹp
Chất liệu vải nỉ thoáng mát đem lại cảm giác thoải mái khi sử dụng

Ưu điểm của sofa bọc vải nỉ

Dễ thấy ưu điểm của sofa bọc vải nỉ là bạn có thể chọn nhiều mẫu mã có màu sắc, hoa văn độc đáo, đa dạng, dùng thoáng mát hơn, giá thành rẻ hơn. Lưu ý khi chọn sofa nỉ là bạn chọn mẫu sofa vải nỉ rời để thuận tiện cho bảo quản, vệ sinh, giặt giũ thoải mái.

Nhược điểm của sofa bọc vải nỉ

Sofa vải nỉ cũng có nhược điểm là dễ thấm nước, nhanh bẩn, ấm áp về mùa đồng, hơi nóng về mùa hè, độ bền vừa phải.

Sofa da có tốt hay không ?

Chọn sofa chất liệu da đem đến hai sự lựa chọn cho gia chủ. Do sofa da được chia ra là sofa da thật và sofa giả da nên mỗi loại sofa da này đều tồn tại những ưu, nhược điểm khác nhau.

sofa phòng khách

Chất liệu da khá được ưa chuộng trên thị trường

Sofa chất liệu giả da

Chất liệu giả da hay da công nghiệp chủ yếu làm từ PVC và PU, không thấm nước nên khi sử dụng bạn có thể vệ sinh, lau chùi thoải mái không lo thấm nước.

Sofa giả da có nhược điểm là chất liệu giả da chỉ trơn một màu dù có nhiều màu sắc khác nhau nhưng do đặc tính giả da thật nên người ta chỉ làm trơn 1 màu mà không có hoa văn phong phú như vải. Độ bóng nhân tạo nên sau một thời gian sử dụng sẽ mất dần, kém thẩm mỹ, tuổi thọ của loại sofa giả da cũng không cao.

Sofa da thật

Sofa da thật có bề mặt thấm hút nước tốt do các lỗ chân lông của da thật nên thoáng mát, độ bền cao, càng dùng càng bóng đẹp. Nhưng sofa da thật có giá thành cao hơn và khi sử dụng bạn cần bảo quản cẩn thận tránh ẩm mốc.

sofa da nhập khẩu
Sofa da thật, chất liệu mềm mại, mướt mịn giúp cuộc sống trọn vẹn đến từng phút giây

Nên mua sofa nỉ hay da cho phòng khách gia đình

Các mẫu sofa ngày càng đa dạng với nhiều kiểu cách, chất liệu khác nhau. Do vậy,  thắc mắc nên mua sofa nỉ hay da cho phòng khách gia đình không phải của riêng mỗi gia chủ.

Dù chọn loại sofa nào thì cũng tồn tại cả ưu điểm và hạn chế nhất định của chất liệu sofa mang lại. Thế nên, bạn căn cứ vào mức tài chính, số thành viên trong gia đình, hoàn cảnh gia đình để có sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Bài viết liên quan