Nên mua thảm trải sàn loại nào cho phòng khách?

thảm trải sàn

Thảm trải sàn được thiết kế với nhiều mẫu mã, form dáng, kiểu cách khác nhau. Chọn mua mẫu thảm trải sàn phù hợp gia chủ sẽ tô điểm cho không gian thật đẹp mắt. Muốn tôn tạo căn phòng, nhiều người thắc mắc: “Nên mua thảm trải sàn loại nào cho phòng khách?”

thảm trải sàn

Các loại thảm trải sàn cho phòng khách

Thảm tấm trải sofa

Các loại thảm trang trí có dạng tấm, dạng tấm có thể là hình chữ nhật, hình vuông, hay hình tròn, ovan, … được đặt dưới sofa phòng khách. Thảm tấm có kích thước theo quy chuẩn hoặc được đặt theo yêu cầu để có kích thước phù hợp.

Loại thảm trang trí này chủ yếu là thảm lông cao cấp hoặc thảm len mịn có thiết kế hiện đại. Dùng thảm tấm sofa còn tạo nên sự sang trọng, điểm nhấn cho không gian tại các khu vực chứa sofa và bàn trà phòng khách. Màu sắc các loại thảm trải cũng phù hợp với sofa, nội thất hoặc phong cách kiến trúc phòng khách, thảm một màu hoặc nhiều màu cùng những đường lượn sóng đan xen,…

thảm trải sàn

Thảm ghép trải sàn

Thảm ghép trải sàn được ghép từ những miếng rời là loại thảm mang tính trang trí nhiều hơn. Nó có hoa văn hoặc điểm nhấn tạo dấu ấn đặc biệt cho phòng khách nhà bạn. Loại thảm này, bạn có thể đặt dưới bộ sofa hoặc phần trước bộ sofa.

Ưu điểm của loại thảm này là giúp bạn định vị được vị trí tiếp khách, phân cách không gian trong phòng. Do đó, bạn sẽ thấy thảm ghép trải sàn được dùng nhiều ở những phòng khách có không gian nhỏ và vừa, tốt nhất ở phòng khách có không gian thông với phòng ăn hoặc nhà bếp.

Chọn thảm trải sàn phù hợp với không gian, mục đích sử dụng giúp bạn sở hữu một không gian đẹp, ấn tượng và đem lại những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn trong không gian sống lý tưởng.

Thảm cuộn trải sàn

Thảm cuộn trải sàn được biết là loại thảm cuộn tấm lớn có thể lót kín hết mọi không gian và được sử dụng trải cả ở phòng khách, phòng ngủ hay trong các văn phòng khác nhau,…

Chất liệu sử dụng gia công thảm thường là len hoặc sợi tổng hợp, có màu đơn sắc, chủ yếu là màu đỏ đô, xám, lông chuột hoặc xanh,… Dùng thảm lót trải sàn thì không nên dùng thảm tấm trang trí sofa bởi vậy sẽ lãng phí mà không đẹp.

Nên mua thảm trải sàn loại nào cho phòng khách?

Thảm trải sàn cho phòng khách được tính đến nhiều loại như đã liệt kê các loại thảm trải. Với thị trường phong phú như vậy, lựa chọn thảm trải sàn là điều không mấy dễ dàng.

thảm trải sàn

Thực tế căn phòng cho thấy, cần mua thảm trải theo màu sắc không gian, theo diện tích cần trang trí và theo nhu cầu, sở thích sử dụng, kinh phí chi trả,… Nên mua thảm trải sàn loại nào cho phòng khách là thắc mắc chẳng phải của riêng ai nhưng gia chủ có thể căn cứ vào tình hình thực tế của căn phòng để có sự lựa chọn hợp lý.

Bài viết liên quan