Những điều cần lưu ý khi dùng ghế sofa nỉ cho phòng khách.

Đối với nhiều người thì việc lựa chọn mua ghế sofa đã trở nên đơn giản. Tuy nhiên có nhiều vấn đề xung quanh việc lựa chọn mua ghế sofa nỉ mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng Siêu thị nội thất Urba tìm hiểu về vấn đề này.

giai-phap-toi-uu-khong-gian-phong-khach-bang-ghe-sofa-ni-1-768x576

Lựa chọn sofa đặt trong phòng khách đã trở nên quá quen thuộc đối với nhiều gia đình hiện nay. Chính vì thế việc lựa chọn mẫu mã và thiết kế là rất quan trọng vì nó sẽ quyết định tới tính thẩm mỹ của căn phòng. Tuy nhiên ngoài việc lựa chọn mẫu mã và thiết kế thì vị trí ghế được đặt trong phòng như thế nào để phù hợp với phong thủy cũng rất quan trọng, vì nó có thể mang lại những điều tốt đẹp và may mắn cho gia chủ và giúp cho gia chủ tránh được nhiều điềm xấu.

Lựa chọn vị trí phù hợp phong thủy để đặt ghế sofa theo thuyết phong thủy như thế nào? Nếu như đặt ghế sofa nỉ  cao cấp theo hướng cát lợi thì gia chủ sẽ an khang và thịnh vượng. Đối với những gia đình có ngôi nhà hướng theo hướng đông thì nên đặt sofa có hướng chính theo hướng đông hoặc đông nam. Nếu như chọn ghế cho những gia đình có căn hộ ở chung cư thì nên sử dụng hướng theo hướng chính Nam hoặc là hướng chính Bắc của phòng khách. Đó là những hướng tốt theo phong thủy giúp bạn có tinh thần và cảm giác nhẹ nhàng thoải mái nhất. Còn nếu như  ngôi nhà của bạn hướng theo hướng tây thì nên đặt sofa theo hướng chính là hướng tây, tây nam, đông bắc hoặc là tây bắc của phòng khách.

sofa-ni-ma525.2

Theo thuyết phong thủy ngoài việc chọn vị trí đặt của bộ sofa nỉ thì việc chọn kiểu dáng và màu sắc để hài hòa với căn phòng cũng rất quan trọng. Tránh trường hợp lựa chọn kết hợp 2 loại ghế với hình dạng khác nhau trong 1 căn phòng vì như thế sẽ không thống nhất với căn phòng, tạo nên cảm giác không thoải mái và bức bối.

Không gian phía sau ghế sofa cho phòng khách không nên quá rộng vì như thế sẽ tạo cảm giác chông chênh và bất an cho người ngồi trên ghế. Còn nếu xét về thuyết phong thủy thì nghĩa là nó có chỗ dựa không vững chắc, ảnh hưởng tới sự nghiệp của gia chủ. Nên đặt sofa nỉ gần tường và không nên tạo cảm giác trống vắng phía sau ghế.

trang-tri-phong-khach-dep-voi-tham-trai-san-cao-cap-02

Đối với những bộ sofa được làm từ chất liệu nỉ hoặc là da thì chúng ta không nên đặt gần những nơi có nước như bể cá hoặc tiểu cảnh ướt,… vì nó sẽ không tốt vì nó sẽ thuộc hành thủy theo như thuyết phong thủy, điều này tượng trưng cho việc bất ổn và sự luân chuyển. Nên đặt phía sau sofa những chậu cây cảnh xanh tươi vì như thế sẽ tốt cho sự vận khí của chủ nhà.

Theo quan niệm của người dân Hàn Quốc thì không nên đặt gương ở phía sau hoặc là đối diện với ghế sofa, nhưng có thể đặt 1 bên của ghế. Vì nếu đặt đối diện hoặc phía sau thì sẽ làm cho người ngồi thuận với gương sẽ cảm thấy không được thoải mái. Hy vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn vị trí đặt sofa. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc!

 

Bài viết liên quan