Những điều cần lưu ý khi sử dụng sofa da cho phòng khách

sofa da nhập khẩu

Bạn đang suy nghĩ về việc mua một bộ sofa da? Bạn muốn tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của chúng trước khi quyết định? Chắc chắn rồi. Bạn nên hiểu rõ sản phẩm để biết chúng có thật sự phù hợp với gia đình bạn hay không. Thực tế thì Ghế Sofa da hay bất cứ loại sofa nào cũng đều có ưu nhược điểm. Việc bạn chấp nhận được nhược điểm của chúng, có nghĩa chúng sẽ phù hợp với gia đình bạn.

sofa da nhập khẩu
Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng sofa nhập khẩu khác nhau

 

Ưu điểm của sofa da: 

Ghế sofa bọc da có thời gian sử dụng khá dài, gấp 4 lần thời gian của các sản phẩm giả da. Bên cạnh đó, việc vệ sinh sofa da cho phòng khách cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể làm sạch chúng chỉ với ít nước và xà phòng pha loãng. Trong khi đó, với ghế sofa vải, bạn phải ném vải bọc vào máy giặt định kỳ hàng tuần để tẩy sạch vết bẩn hoặc mùi thuốc lá ám vào vải.

sofa da phòng khách
Kiểu dáng trang nhã, chất liệu an toàn, đệm mút êm ái, thoải mái khi sử dụng

Phần lớn ghế sofa da không có đệm nệm có thể tháo rời, chính vì vậy bạn có thể lau rất nhanh ở các mép và khe của ghế mà không gặp trở ngại nào. Nếu bạn vô tình làm đổ thứ gì đó như rượu, bia lên bề mặt ghế da thì nó không hề bám bẩn mà đơn giản là trôi đi. Nhưng với sofa vải thì mọi việc có vẻ phức tạp hơn thế. Bạn phải cọ rửa để chắc chắn vải bọc không bị nhuốm màu và sau đó rửa thật kỹ.

Còn đối với các vết xước do vật nuôi cào cấu thì sofa da tỏ ra dễ xử lý hơn với một ít bột đánh bóng và mọi thứ lại sáng bóng như mới.

Nhược điểm của sofa da

sofa bọc da có chất lượng tốt nên giá bán của chúng là rào cản lớn nhất đối với nhiều người. Tuy nhiên, nếu đem chi phí mua sắm ban đầu chia cho nhiều năm sử dụng, bạn sẽ thấy chúng đáng đáng giá đến nhường nào. Thêm vào đó, bạn có thể không thích da hay những thiết kế của chúng. Bởi sofa bọc da làm cho bạn cảm thấy lạnh vào mùa đông và đổ mồ hôi vào mùa hè. Nhược điểm này không đáng kể, bởi nhiệt độ trong nhà gần như ổn định trong các mùa. Bạn khó cảm nhận được điều này nếu căn phòng hoàn toàn kín gió.

sofa da phòng khách

Tóm lại, bỏ qua những nhược điểm nêu trên, sofa bọc da thật sự là một bộ sofa rất tuyệt vời. Đầu tư một bộ sofa có thời gian sử dụng lâu bền như thế thì vẫn rất đáng giá. Bạn nên cân nhắc giữa giá trị sử dụng và khả năng tài chính để lựa chọn được một bộ sofa ưng ý. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ theo số hotline của siêu thị nội thất Urba.

Bài viết liên quan