Những điều nên biết về ghế sofa góc cho không gian phòng khách!

sofa da góc

Ngay cả khi không gian căn phòng có hạn, bạn vẫn có thể tìm thấy một chỗ ấm cúng cho gia đình trên chiếc ghế sofa góc. Chính xác đấy! Không gian đô thị ngày càng chật hẹp, tấc đất là tấc vàng thì giá trị của sofa góc lại càng thể hiện rõ nét. Hãy cùng Urba tìm hiểu sofa góc là gì và xem chúng có những đặc điểm nào nhé.

sofa da góc

 

Sofa góc là gì?

Sofa góc là dạng sofa thiết kế để áp vào góc tường, tận dụng tối đa không gian và làm cho mọi thứ trở nên rộng rãi. Sử dụng ghế sofa góc có độ thoải mái cao nhất trong khi phong cách thiết kế và sự đa dạng mẫu mã không hề bị ảnh hưởng.

Xét trên dạng thiết kế hình học gồm có: sofa góc chữ U sofa góc chữ L

sofa da góc
Kích thước ghế sofa rất đa dạng giúp khác hàng có lựa chọn phong phú
sofa góc
Đơn vị cung cấp nội thất uy tín ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sản phẩm

 

Xét trên chiều hướng thì sofa góc L có 2 loại: sofa góc trái và sofa góc phải

Sofa góc trái sẽ có phần cạnh ngắn nằm bên trái và phần cạnh dài nằm bên phải

Không gian nhã nhặn hơn với sự có mặt của sofa da màu xanh

Sofa góc phải sẽ có phần cạnh ngắn nằm bên phải và phần cạnh dài nằm bên trái

Đặc điểm của sofa góc

Chất liệu vải bọc

Bộ khung là xương thì vỏ bọc chính là da và phần da này quyết định từ 50 đến 60% mức giá thành của bộ ghế. Cũng giống như sofa văng, ghế sofa góc cũng được bọc bởi các loại chất liệu phổ biến như vải cotton, vải nỉ hay cả da thật, ứng với mỗi chất liệu là mức giá cao thấp khác nhau.

Ý tưởng thiết kế

Một số ít khách hàng thắc mắc: tại sao sofa góc lại thường là chữ L mà không sáng tạo hình chữ C hay chữ V? Tất cả đều được nghiên cứu dựa trên đặc điểm chung của ngôi nhà là góc vuông và hình dáng này tạo sự ngăn nắp, gọn gàng  cùng cái nhìn dễ chịu hơn so với những hình thù chẳng giống ai.

sofa góc

 

Tính phù hợp

Mỗi loại sản phẩm sinh ra đều có sứ mệnh riêng của chúng và sofa góc sinh ra để giải quyết các vấn đề liên quan đến phòng khách nhỏ, nhà chật. Chính vì vậy, ngôn ngữ thiết kế tập trung chủ đạo vào công năng sử dụng, tính tiện dụng hơn là sự bề thế hoa mỹ. Có rất nhiều mẫu mã sofa kê góc đẹp và giá trị của chúng tạo nên một không gian ấm cúng, thoải mái để gia đình quay quần bên nhau.

Màu sắc phù hợp

Một vài khách hàng đắn đo khi chọn màu sáng vì trông bộ ghế trang nhã và sạch sẽ, không gây cảm giác nóng bức nhưng lại lo các vết bẩn làm mất thẩm mỹ. Trong khi số khác muốn chọn màu tối nhưng lại kỵ về “tối tăm” trong phong thủy. Do vậy, các màu trung tính như xám luôn là sự lựa chọn được nhiều khách hàng tin dùng nhất.

Đến với Urba, bạn sẽ cảm nhận thấy những điều khác biệt về các loại sofa cao cấp, bởi chúng tôi mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất từ những thói quen nhỏ nhất của người Việt.