Những lưu ý khi chọn mua ghế sofa da

Có thể bạn không tin nhưng để lựa chọn mua ghế sofa da ưng ý cũng tương tự như việc mình đầu tư cho một việc gì đó vậy. Khi mua bạn có rất nhiều lựa chọn và cũng có thể bạn sẽ mắc sai lầm khi chọn một trong nhiều sự lựa chọn đó. Để tránh rủi ro cho các bạn khi mua ghế sofa chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn những lưu ý trước khi bạn mua sofa, đây là những lời khuyên của những nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới mà chúng tôi sưu tầm được, cùng tìm hiểu qua bài sau nhé. 

Kích thước

Ghế sofa da được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, vì thế trước khi quyết định mua sofa thì bạn nên đo chiều dài và rộng của căn phòng rồi mới quyết định là nên mua ghế như thế nào. Nếu như bạn đặt hàng ghế qua mạng thì nên đưa số đo căn phòng cho cửa hàng nơi bạn mua để những chuyên viên của họ sẽ giúp bạn lựa chọn kích thước ghế phù hợp nhất với căn phòng.

lua-chon-sofa-da-1

Tỷ lệ với trần nhà

Mua ghế sofa sao lại liên quan tới trần nhà? Là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Tuy nhiên để cho không gian được thoáng và rộng hơn thì bạn nên chú ý tới điều này. Ví dụ nếu trần nhà của bạn cao 2.5m thì bạn nên lựa chọn sofa thấp để tạo cảm giác trần nhà cao hơn, còn nếu như trần nhà cao thì bạn nên chọn sofa có chân và tựa lưng ghế cao hơn sẽ tạo cảm giác như trần nhà sẽ thấp xuống.

Mục đích sử dụng

Sofa cũng có nhiều kiểu khác nhau nên khi mua bạn nên xác định rõ mục đích sử dụng của nó, bạn sẽ dùng sofa vào việc tiếp khách hay còn muốn nó kèm thêm việc là nơi ngủ nghỉ và thư giãn của bạn để có thể mang lại cho mình sự lựa chọn tốt nhất. Nếu như mục đích sử dụng của nó dành cho việc tiếp khách và nghỉ ngơi của bạn thì bạn nên chọn  ghế sofa đa năng.

Màu sắc

Sofa da có nhiều màu sắc khác nhau, chính vì thế bạn nên lựa chọn cho mình màu sofa hợp với màu của phòng khách nhà bạn chứ không nên chỉ chọn màu trung tính. Sofa da thường không có họa tiết đi kèm, chính vì thế muốn tạo điểm nhấn thì bạn có thể mua thêm gối dùng cho sofa.

lua-chon-sofa-da-2

Chất liệu da của ghế

Sofa da có nhiều giá thành khác nhau, tuy nhiên bạn nên chú ý tới chất liệu da của ghế để sử dụng được lâu dài. Chỉ cần sofa da có vài chỗ bong hoặc là rách thì nó sẽ làm cho chiếc ghế mất tính thẩm mỹ của nó. Ghế da tuy đắt nhưng nếu mua đúng da tốt thì tuổi thọ của ghế rất cao.

Miếng đệm lót ghế

Đây chính là yếu tố quyết định bạn sẽ sử dụng sofa như thế nào. Đối với ghế sofa da thì nên sử dụng 3 miếng đệm cho ghế sofa dài và 1 miếng đệm cho sofa ngắn.
Một số hộ gia đình ở chung cư nếu như muốn mua ghế sofa thì nên đo chiều cao và rộng của thang máy và chiệu rộng của hành lang trước khi mua ghế để chọn ghế phù hợp với những kích thước trên, như thế sẽ rất thuận tiện trong việc đưa sofa vào căn hộ của bạn.

Bài viết liên quan