Ghế sofa da công nghiệp có bền hay không?

sofa phòng khách

Bên cạnh các sản phẩm sofa da thật nhập khẩu cao cấp, hiện nay sofa da công nghiệp được gia công và sử dụng rất phổ biến. Dù vậy thì khi lựa chọn các sản phẩm da nhân tạo này một số người vẫn thắc mắc ghế sofa da công nghiệp có bền hay không?

sofa da góc
Ghế sofa da mang đến nhiều tiện ích cho không gian căn hộ gia đình

Ghế sofa da công nghiệp là gì?

Ghế sofa da công nghiệp, simili hay chính là dòng ghế sofa giả da được sản xuất rất nhiều. Hiện tại, ghế sofa giả da còn được nhập khẩu ở nhiều địa chỉ khác nhau như Malaixia, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Do đặc thù sản xuất mà mỗi loại da có đặc điểm riêng. Tuy không bền và đẹp bằng chất liệu da thật, xong ghế sofa giả da vẫn khá được ưa chuộng trên thị trường.

Có nhiều loại sofa da công nghiệp mang đến lựa chọn đa dạng cho gia chủ

Chất liệu da công nghiệp PVC

Loại da công nghiệp PVC được làm chủ yếu từ vải dệt kim sợi Polyester, được nhuộm 1-2 lớp nhựa PVC-Polyvinyl Clorua và hợp chất dẻo. Về cơ bản, loại da này không thấm nước do được phủ nhựa Vinyl bên ngoài sợi nhựa. Sau khi phủ nhựa, tấm da công nghiệp sẽ được gia công, nhuộm vân định hình, tạo màu đẹp.

Về ưu điểm, loại da này bóng đẹp nhưng lại có hạn chế là hơi cứng nên khi sản xuất người ta có thể kết hợp nhựa dẻo để tăng độ mềm, đàn hồi cho da.

Chất liệu da công nghiệp PU

Chất liệu da công nghiệp hay da giả PU là chỉ chung cho dòng da sử dụng vải cotton, vải dệt Polyester hoặc vụn da cắt nhỏ được xử lý gọn lại rồi phủ Polyurethane. Có thể thấy, số lớp vải và nhựa Polyurethane tùy theo từng công nghệ sản xuất nhưng thông thường sẽ là 1 lớp vải phủ 1-2 lớp nhựa bên trên.

Từ đặc điểm của nhựa Polyurethane-PU dễ thấy loại da này có chất lượng tốt hơn PVC, da mềm mại, dẻo dai. Nhìn bề mặt da PU giống da thật hơn, tính đàn hồi cao, dùng thoải mái hơn so với chất liệu da công nghiệp PVC.

Da công nghiệp cũng mềm mại không thua kém nhiều so với da thật

Ghế sofa da công nghiệp có bền hay không?

Về chất lượng, không thể phủ định rằng da công nghiệp thua kém da thật, sử dụng không thể bền và tốt như da thật. Nhưng xét về sản phẩm thay thế, da công nghiệp được sản xuất đã phù hợp và đáp ứng đủ nhu cầu về sử dụng ghế sofa da cho thị trường. Có thể khẳng định nếu như sofa da thật có chất liệu tốt, chi phí cao, rất ít người có điều kiện tài chính để đặt mua thì mẫu sofa da công nghiệp ra đời có chi phí phải chăng hơn, mang những ưu điểm nhất định.

Còn, dùng ghế sofa da công nghiệp có bền hay không là do cách bảo quản, sử dụng của từng gia đình, gia chủ. Nếu gia chủ thường xuyên vệ sinh sofa da đúng cách, giữ gìn bề mặt da thận trọng thì sẽ sử dụng bền lâu và ngược lại. Tùy theo sở thích của mỗi người có thể chọn sofa da chất liệu PVC hoặc PU nhưng tốt nhất nên chọn PU để có chất liệu mềm mại hơn, giống da thật hơn.

Bảo quản tốt, đúng cách giúp sofa da sử dụng bền đẹp hơn

Ghế sofa da đẹp tại Urba

Một trong các thương hiệu nội thất uy tín, Urba cung cấp đa dạng các sản phẩm sofa da cho thị trường. Cùng với các thiết kế nổi bật đón đầu xu thế, các mẫu ghế sofa da tại Urba luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của hàng ngàn khách hàng đến tham quan và tìm kiếm các mẫu sofa da yêu thích.

Ngoài ra, để mang đến những mẫu ghế sofa đầy mới lạ, các mẫu thiết kế của Urba luôn được sáng tạo, cập nhật và thay đổi. Quan tâm đến các sản phẩm sofa da, bạn có thể xem thêm tại website của nội thất Urba.

XEM THÊM:

Bài viết liên quan