Làm gì để nhận biết sofa da thật 100% cho phòng khách gia đình?

sofa da thật

Chất liệu da được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, không chỉ có gia công nội thất sofa. Với nhu cầu sử dụng lớn, làm gì để nhận biết sofa da thật 100% cho phòng khách gia đình? Chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây.

sofa da thật
Tại các showroom nội thất, ghế sofa được bày bán vô kể để khách hàng lựa chọn

Chính sự lên ngôi của chất liệu da đã đưa loại nguyên vật liệu này vào danh sách chất liệu quý, có mức giá cao. Bởi lẽ, da bò thật 100% phải trải qua quá trình lựa chọn, thuộc da khéo léo, phủ màu, chống ẩm mốc, tạo bóng mới hình thành lên mẫu da thật đẹp hút mắt.

Nhu cầu sử dụng da thật quá lớn đã khiến loại nguyên liệu này bị cạn dần, khan hiếm. Sự ra đời của simili, chất liệu giả da hay da công nghiệp đã thay thế được phần nào nhu yếu phẩm chất liệu da thật trên thị trường.

Thế nhưng chuộng sofa da thật, giới thượng lưu và tỉ lệ lớn khách hàng vẫn kiếm tìm dòng sofa da cao cấp để thể hiện đẳng cấp của mình trong phòng bày trí. Nếu như khi mua sắm, khó để phân biệt da thật và giả da, gia chủ hãy ghi nhớ một số cách phân biệt đơn giản mà nội thất Urba chia sẻ.

Nhìn màu sắc của da

Sofa da thật và giả da đều có màu sắc giản đơn. Tuy thế sofa da thật thường có màu tối, nhẹ hoặc chỉ sáng như màu sương mai trông tự nhiên hơn, còn giả da thường có màu sắc tươi sáng và bắt mắt. Sofa da thật sau một thời gian trưng dụng sẽ bị cũ và xỉn màu, trong khi da công nghiệp thì được nhuộm bằng hóa chất, nên sau một thời gian sử dụng dẫn đến phai màu.

sofa da thật

Dấu hiệu bề mặt và ấn vào lớp da

Những mẫu sofa da bò thật nói riêng hay các mẫu ghế sofa da thật khác nói chung đều không hoàn hảo về bề mặt, nghĩa là phần da của chúng gặp các khuyết điểm như sẹo hoặc vết thương, xây xát trong quá trình phát triển của con bò.

Da bò thật có một đặc điểm nổi bật đó chính là khi sờ vào khá mềm mịn, các lỗ chân lông trên da bò thật thì khá nhỏ và phân bổ khít, mắt thường khi nhìn rất dễ nhận ra.

Sofa da thật 100% khi ta dùng tay ấn vào sản phẩm sẽ thấy vết lõm xung quanh ngón tay nhưng khi bỏ tay ra vết lõm này sẽ được đàn hồi lại. Còn đối với da giả thì sự đàn hồi này là rất thấp hoặc không có.

Nhận biết qua mùi của da

Lúc mới ngửi thoáng qua, hai chất liệu trên có mùi gần giống nhau, nhưng vẫn có điểm khác giúp bạn phân biệt, chẳng hạn như nếu sofa da giả sẽ nặng mùi nhựa hoặc mùi hóa chất còn sofa da thật 100% thì có mùi hơi hôi, đây là mùi của lớp da khi thuộc.

Để dễ nhận biết, bạn có thể ngửi thử một sản phẩm sofa làm bằng da thật mà người thân hoặc bạn bè đang sử dụng để kiểm chứng. Rõ ràng cái nào có mùi khác hẳn thì có thể xác nhận món đồ đó được làm từ chất liệu giả da. Phân biệt theo cách này vừa đơn giản mà lại hiệu quả.

Quan sát bề mặt da

Nhìn chung mặt ngoài của sofa da bò thật và da giả đều bóng và sáng, Tuy thế, bề mặt của da công nghiệp bóng, sáng mịn còn da thật thì sần sùi, hơi ráp và có các đường vân của da rất tự nhiên hoặc các vết lồi lõm, tùy vào kĩ thuật thuộc da và gia công, bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm khác nhau,… Thế nhưng, vết tích tương đối vẫn còn. Đối với bộ bàn ghế sofa góc, bề mặt chất liệu giả da thường sẽ trơn láng, bằng phẳng do được sản xuất công nghiệp và phủ nhựa.

ghế sofa da thật

Phân biệt da thật bằng nước

Ta cũng có thể nhận biết da thật, da giả bằng cách đổ một vài giọt nước lên sofa da. Nếu nước lăn nhanh trên bề mặt và không bị thấm xuống đó có thể là da tổng hợp vì chất nhựa bên ngoài giúp da tổng hợp không thấm nước. Đối với da thật nếu ta làm ướt chúng, nước sẽ thấm vào da thông qua các lỗ chân lông.

Chưa tiếp xúc nhiều với sofa da thật 100% khiến bạn khó khăn trong cách nhận biết sản phẩm lúc mua hàng, vậy thì các bí quyết phân biệt da thật và da giả sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình mua sắm. Hãy ghi nhớ chúng, để bạn có thể chọn được sofa da thật 100% đẹp như ý, F5 cho căn phòng đầy phong cách. Xem thêm sofa da thật hay các mẫu nội thất sofa phòng khách, bạn vui lòng ghé thăm website của showroom nội thất của chúng tôi.

Bài viết liên quan