5 cách để nhận biết sofa da thật cho gia chủ

sofa phong cách kiểu nhật

Sofa da là dòng sản phẩm được gia chủ săn lùng nhiều nhất hiện nay. Dù yêu thích dòng sản phẩm này nhưng nhiều người vẫn chưa thể phân biệt được sự khác nhau của sofa da thật và sofa giả da. Bài viết này sẽ chia sẻ 5 cách nhận biết sofa da thật 100% cho gia chủ để dễ dàng lựa chọn hơn.  

sofa văng da đẹp
Nhận biết sofa da thật giúp gia chủ an tâm với chất lượng da cao cấp

Chất liệu da quá quen thuộc với mỗi người. Bởi da không chỉ dùng để bọc vải ghế sofa mà còn được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hàng gia dụng khác nhau. Khi sản xuất các mặt hàng, da được chia ra làm da thật và giả da để bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn, nhất là với ghế sofa

Có thể thấy, đôi khi ranh giới hay sự khác nhau giữa sofa da thật và sofa giả da lại rất khó phân biệt. Giải quyết vấn đề này, bạn cần lưu ý 5 dấu hiện nhận biết sofa da thật để có mẫu sofa cảm thấy hài lòng nhất.

Cách 1 : Quan sát kỹ sản phẩm

Nhận biết chất liệu da, bạn hãy nhìn kỹ bề mặt miếng da của ghế sofa. Nếu là da thật, bề mặt da sẽ có những vết lồi lõm, khi thuộc da sẽ có độ trơn phẳng nhất định nhưng vẫn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Còn, những loại giả da sẽ tuyệt đối bằng phẳng.

Một điều nữa có thể quan sát và nhận biết bằng mắt được đó là da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.

Quan sát một mặt cắt của da bạn sẽ thấy da thật có các sợi không đều nhau, rất khó để gây trầy xước bề mặt da. Đối với da giả, do có kết cấu dệt sợi không phải khối đặc nên dễ bị trầy xước.

Đặc biệt là màu của mẫu da giả đa dạng và tươi sắc, còn màu da thật thì tối và ít màu hơn cho dù hiện nay công nghệ nhuộm màu cho da thật đã tân tiến hơn rất nhiều. Màu của da thật không còn là màu da truyền thống nữa mà còn bổ sung thêm nhiều màu sắc khác. Tuy nhiên, màu của da thật nhuộm lên vẫn không tươi sắc bằng giả da.

Cách 2 : Tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm

Bạn có thể dùng tay tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm để cảm nhận bề mặt da hoặc ngồi trực tiêp lên mẫu sofa da xem có cảm thấy thoải mái hay không ? Nếu là giả da, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng của lớp nhựa tạo bởi các chất liệu tổng hợp plastic. Vào mùa đông, ngồi vào ghế giả da bạn sẽ có cảm giác lạnh hơn, còn da thật thì mềm, mịn, không có cảm giác lạnh.

Dùng tay ấn mạnh lên sản phẩm da thật sẽ để lại vết lõm quanh ngón tay, sau đó nhanh chóng trơ lại tình trạng ban đầu vì da thật có độ đàn hồi cao. Với chất liệu giả da không có độ đàn hồi này, vết lõm trên tay không trở về trạng thái ban đầu.

sofa da góc
Tiếp xúc trực tiếp sẽ giúp phân biệt, cảm nhận chất liệu dễ dàng hơn

Cách 3 : Cảm nhận mùi của sản phẩm

Dễ nhận thấy, nếu sản phẩm làm từ da thú thường có mùi chất béo của động vật (mùi hơi ngái ngái), còn chất liệu giả da chỉ ngửi thấy mùi chất liệu tổng hợp.

Cách 4 : Thử qua nước

Bạn nhỏ một vài giọt nước lên trên bề mặt da của ghế sofa nếu vệt nước lan rộng ra sau một vài phút, tức là nước thấm vào da qua các lỗ chân lông, đó là khả năng hút ẩm của da thật. Còn nếu là giả da nước sẽ bám trên bề mặt và chỉ khô lại theo thời gian.

Cách 5 : Đốt hoặc hơ sản phẩm qua lửa

Khi mua sofa da, bạn hãy yêu cầu đơn vị cung cấp cho thử đốt hoặc hơ sản phẩm qua lửa bằng miếng da mẫu, bởi các dòng sofa nhập khẩu cao cấp bao giờ cũng kèm theo chất liệu mẫu cho bạn kiểm tra.

Nếu là da thật, bạn sẽ ngửi được mùi khét như khi bạn đốt tóc vậy và tàn đen sẽ tan ra không vón cục. Còn da giả sẽ cho mùi nhựa cháy và tro sẽ bị vón cục lại.

sofa da nhập khẩu
Sofa da thật mang lại cảm giác êm ái, sang trọng, sử dụng lâu bền cho gia chủ

Sofa chất liệu da thật có chi phí rất lớn và khi sử dụng sẽ đem lại cảm giác cực kì thoải mái, êm ái. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm chọn mua sofa da hãy tham khảo 5 cách nhận biết sofa da thật để chọn sản phẩm đúng tiêu chuẩn chất lượng.

XEM THÊM:

Bài viết liên quan