Cách đơn giản để phân biệt ghế sofa thật và sofa giả da

sofa da góc

Do nhu cầu sử dụng, các mẫu sofa giả da được gia công đã thay thế phần nào nhu cầu về ghế sofa da thật. Vậy, làm thế nào nhận biết được hai loại ghế có chất liệu này? Cách đơn giản để phân biệt ghế sofa thật và sofa giả da sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

sofa da góc
Phận biệt da của ghế sofa giúp bạn lựa chọn đúng sản phẩm

Sofa da là dòng sản phẩm được mọi người khá ưa thích. Bởi về cơ bản nhìn chất liệu da vừa có tính thẩm mỹ cao, dùng lại thoải mái. Nhưng do chất liệu da thật có chi phí cao nên không phải ai cũng có điều kiện để đặt mua sofa da thật. Nắm bắt được nhu cầu sử dụng và xu thế của thị trường, các sản phẩm da công nghiệp, giả da hay simili được nghiên cứu, sản xuất giá rẻ đã thay thế và đáp ứng phần nào về nhu cẩu sử dụng da thật.  

Sự giống nhau của chất liệu da thật và giả da

Trên thị trường, ghế sofa không còn xa lạ với bất cứ ai. Các loại ghế sofa cũng được gia công với đủ các loại chất liệu. Ở bộ phận khung ghế, bạn có thể chọn gỗ tự nhiên hoặc sắt. Ở bộ phận vải bọc, bạn có thể chọn da, vải hoặc nỉ sao cho hài hòa với căn hộ và cân đối với ngân sách chọn mua.

Dù có nhiều chất liệu vải bọc như vậy nhưng dễ thấy sofa bọc da là dòng sản phẩm được chuộng nhất. Các sản phẩm sofa da được phân chia thành da thật và da giả nhưng đều có ưu điểm chung là nhìn sang trọng, lịch sự, mềm mại, có thể vệ sinh bằng vải ẩm mềm nên chưa bao giờ hết hot.

sofa da nhập khẩu
Sang trọng, lịch sự, mềm mại là điểm nhấn của ghế sofa chất liệu da

Phân biệt điểm khác nhau giữa ghế sofa thật và sofa giả da 

Ghế sofa da thật

Ghế sofa da thật vẫn được bày bán nhiều trên thị trường. Được làm từ da trâu, da bò, da bò thì mềm và mịn hơn da trâu. Tiếp theo là trải qua một quá trình thuộc da để da không bị mục, hỏng mà bền bỉ theo thời gian. Cuối cùng, da được phủ lên một lớp sơn tạo độ bóng để màu sắc đa dạng và phong phú hơn.

Muốn kiểm tra chất liệu da thật, bạn có thể sờ trực tiếp lên sản phẩm sẽ thấy chất liệu da hết sức mềm mại, hút ẩm kém nên có thể dùng vải ẩm lau chùi hàng ngày.

Trải qua nhiều công đoạn, sofa da thật ra đời có mức chi phí cao nên không phải bất cứ gia đình nào cũng có đủ điều kiện để mua sắm dòng sản phẩm cao cấp này.

sofa văng
Độ mềm mại cao, tính đàn hồi tốt tạo nên sự khác biệt giữa sofa da thật và sofa giả da

Ghế sofa giả da giá rẻ

Ghế sofa giả da ra đời đã giúp những gia chủ chuộng chất liệu da nhưng kinh tế còn eo hẹp có điều kiện mua sắm sản phẩm. Độ mềm mại và sức đàn hồi của ghế sofa giả da không thể bắt kịp với sofa da thật nhưng đảm bảo đủ tiêu chuẩn chất lượng, cũng như yếu tố thẩm mỹ.

Về chất liệu giả da, hiện nay có 2 loại simili, da công nghiệp hay giả da được sản xuất, đó là: PVC và PU.  

PVC làm chủ yếu từ vải dệt kim sợi Polylester, nhuộm 1-2 lớp nhựa PVC hay Polyvinyl Clorua và hợp chất dẻo, do được phủ nhựa Vinyl ngoài sợi nhựa nên lại da này không thấm nước. Bước cuối, da sẽ được gia công, nhuộm vân tạo hình.

PU chỉ chung cho dòng da sử dụng vải cotton, vải dệt Polyester hoặc vụn da cắt nhỏ xử lý gọn lại phủ Polyurethane.

Căn cứ vào từng đặc tính của chât liệu da giúp bạn phân biệt rõ sofa da thật và sofa giả da

Dễ phân biệt chất liệu PVC và PU bởi PU khi dùng bề mặt da có cảm giác mềm mại hơn, còn PVC hơi cứng. Đây chính là đặc điểm dễ nhận biết, phân biệt giữa 3 loại chất liệu, da thật, PVC, PU để bạn tránh nhầm lẫn.

Muốn xem thêm các loại ghế sofa da thật, sofa giả da thuộc PVC hay PU, bạn có thể đến trực tiếp Siêu thị nội thất Urba để tham khảo và trải nghiệm không gian mua sắm với nhiều sản phẩm ghế sofa khác.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan