Các tiêu chuẩn cần lưu ý khi mua sofa phòng khách chung cư

sofa gỗ

Diện tích căn hộ chung cư khác với những căn hộ thông thường. Khi mua ghế sofa cho phòng khách chung cư, gia chủ cần lưu ý những tiêu chuẩn đặt mua để tìm được mẫu sofa đúng kích thước, đủ tiêu chuẩn lựa chọn.

sofa đẹp
Cần chọn mẫu sofa có tiêu chuẩn phù hợp với phòng khách chung cư

Về kích thước ghế sofa 

Mỗi căn hộ được xây dựng với các quy chuẩn khác nhau cho nên khi bày trí bạn căn cứ vào kích thước căn phòng để lựa chọn các đồ nội thất, nhất là ghế sofa cho phòng khách chung cư có kích thước phù hợp.

Còn nếu bạn cẩu thả trong cách lựa chọn sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. Có thể kích thước ghế sẽ lớn hơn hoặc nhỏ hơn phần diện tích dự định bày trí. Như vậy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ của căn phòng.

Về cách bày trí cũng như tiêu chí bày trí, mỗi gia chủ có một cách và đưa ra các tiêu chí khác nhau nhưng hãy đảm bảo tính khoa học, hợp phong thủy để không phải di chuyển qua nhiều vị trí đặt.

sofa vải nỉ
Kích thước phù hợp tạo không gian hài hòa, cân đối cho căn phòng

Về màu sắc của ghế sofa

Chính sự hài hòa về màu sắc, về thiết kế sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho phòng khách chung cư. Chọn mua ghế sofa cho chung cư thì màu sắc sofa có hợp với màu sắc của tường, của nội thất khác và cách thiết kế căn hộ hay không sẽ quyết định trực tiếp đến việc sofa có đủ tiêu chuẩn đặt mua của gia chủ không?

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới kích thước căn phòng. Đối với không gian có kích thước hẹp, bạn nên chọn sofa có màu sắc sáng, tránh dùng gam màu tối sẽ làm không gian trở nên chật hẹp.

sofa đẹp nhỏ gọn
Màu sắc của ghế cũng hợp với màu sắc của tường và các đồ nội thất xung quanh

Về chất liệu ghế sofa

Mỗi gia chủ chuộng một phong cách thiết kế, một kiểu chất liệu ghế sofa khác nhau nên có sự lựa chọn không giống nhau. Hiện nay, trên thị trường nội thất sản xuất và phân phối sofa với đủ chất liệu, mẫu mã giúp gia chủ không phải phân vân khi lựa chọn.

Nếu gia chủ là tín đồ của sofa da, có thể chọn chất liệu vải bọc sofa bằng da thật hoặc giả da. Còn nếu như yêu thích sự thanh lịch, trẻ trung, thông thoáng, gia chủ có thể lựa chọn sofa vải nỉ Hàn Quốc hoặc vải nỉ Bỉ.

Nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe, gia chủ nên chọn sofa có phần khung là gỗ tự nhiên. Lò xo của ghế cũng chú ý đảm bảo có độ đàn hồi tốt. Tất cả các yếu tố trên sẽ giúp gia chủ chọn được sofa có cả chất lượng và  thẩm mỹ hoàn hảo cho phòng khách chung cư.

Chất liệu ghế sofa cần đảm bảo để sử dụng ghế lâu dài

Lựa chọn sofa cho phòng khách chung cư không phải là vấn đề khó nhưng nếu gia chủ vô tâm trong cách lựa chọn sẽ chẳng tránh được những sai lầm. Vì vậy, nắm kỹ những tiêu chuẩn đặt mua ghế sofa cho phòng khách chung cư là điều kiện bắt buộc đối với mỗi gia chủ.

XEM THÊM:

Mua ghế sofa phòng khách ở đâu?

Sofa phòng khách cho nhà ống

Bài viết liên quan