Cách bố trí tranh bộ treo tường phòng khách đẹp cho gia chủ

Khung tranh treo tường

Không đơn giản là loại tranh treo tường đơn, các loại tranh bộ treo tường tạo nét đặc sắc, tươi mới cho toàn bộ căn phòng. Cách bố trí tranh bộ treo tường phòng khách sẽ gợi ý giúp bạn có không gian sống tuyệt vời hơn cả.

Tranh bộ treo tường phòng khách là một tong những loại tranh mới mà gia chủ chọn bày trí

Tranh bộ treo tường thuộc dòng tranh mới có chủ đề và nội dung cực kì đa dạng. Bằng những bức kí họa đơn hay những bức tranh bộ có hai miếng ghép hay ba miếng ghép, gia chủ có thể trang trí phòng khách theo nhiều phong cách khác nhau. Thế nhưng, để đạt độ thẩm mỹ tối ưu gia chủ cần có kinh nghiệm bày trí hoặc ít nhất nắm được một vài kiến thức cơ bản mới đem đến căn phòng có không gian đẹp và hợp phong thủy.

Thống nhất nội dung tranh treo

Việc bố trí các bức tranh treo tường theo chủ đề thống nhất giúp bạn có được hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi trong phòng khách hiện đại.

Bình thường khi chọn mua tranh, gia chủ không thể bỏ qua việc tìm nội dung tranh như nào là phù hợp. Những bức tranh có hai miếng ghép hoặc ba miếng ghép có cùng chủ đề sẽ có sự gắn kết nhất định về màu sắc, nội dung và hình dáng.

Dùng bức tranh lớn để ở trung tâm căn phòng và đặt xung quanh trang trí là những bức tranh nhỏ sẽ giúp chúng được nổi bật hơn. Một điều bạn nên nhớ là cần đặt tranh treo tường phòng khách vừa tầm nhìn người khác để có thể chiêm ngưỡng nét đẹp hàng ngày và độc tôn căn phòng đầy sự sang trọng, quyến rũ.

Cần phải thống nhất nội dung tranh treo để các bức tranh có nội dung ăn khớp với nhau

Bố trí tranh theo cách đối xứng

Nếu chọn nhiều bức tranh treo tường hiện đại trang trí cho phòng khách thì bạn nên chọn theo số chẵn. Căn phòng chỉ thực sự trở nên hấp dẫn khi bạn chú ý đến cách bày trí. Gợi ý nho nhỏ là bạn hãy bố trí chúng ở vị trí đối xứng nhau tạo ra bố cục hoàn hảo cho phòng khách hiện đại.

Cách khác là bạn dùng những khung hình giống nhau tạo ra sự gắn kết giữa các bức tranh. Việc sử dụng như vậy còn làm cho những bức tranh treo tường phòng khách hiện đại có sự cân bằng, bổ sung cho nhau, tạo được ấn tượng với những người nhìn vào chúng.

Treo tranh tường hợp tầm nhìn

Về bố trí treo tranh tường hiện đại thì việc tuân theo quy luật là phải treo sao cho trung tâm bức tranh vừa tầm mắt người nhìn. Bên cạnh đó, bức tranh bố trí như ở không gian phòng khách hiện đại thì việc đặt tranh treo tường phòng khách cần được hạ thấp xuống vừa với tầm nhìn của chủ-khách.

Vậy nhưng, tốt nhất bạn nên treo bức tranh cao hơn ghế trong phòng khách khoảng một gang tay bởi đó là khoảng cách tốt nhất giúp người khác có tầm nhìn đẹp.

Treo tranh hợp tầm nhìn tránh cho mắt bị lệch khoảng cách mất tính thẩm mỹ

Treo 3 bức tranh trên một đường thẳng

Chính việc treo 3 bức tranh trên một đường thẳng giúp chúng ta có một căn phòng thoải mái và tự nhiên. Thay vì treo tranh đối xứng nhau theo số chẵn, chúng ta có thể đặt ba bức tranh treo trên cùng một đường thẳng và với chủ đề nhất định để tạo ra hiệu quả tốt cho không gian phòng khách.

Tranh treo tường có nhiều nội dung, nhiều thể loại, gia chủ có thể chọn theo những ý tưởng, những nội dung phù hợp với nơi cần trưng bày. Bố trí tranh treo tường cho phòng khách có nhiều cách khác nhau, gia chủ căn cứ vào thực tế bày trí để chọn phương án tốt nhất cho căn phòng.

Bài viết liên quan