Tranh treo tường phòng khách nên treo như thế nào?

tranh treo tường

Một phòng khách không thể nào gọi là hoàn chỉnh nếu thiếu một chút hương vị nghệ thuật. Bởi nghệ thuật mang đến những cảm nhận rất khác trong tâm hồn. Hầu hết mọi người đều đồng ý là cần một bức tranh treo tường  để che đi sự đơn điệu, lạnh lẽo giữa bốn bức tường. Và chính nó mới làm cho phòng khách trở nên hoàn hảo.

tranh treo tường đẹp

 

Tranh treo tường phòng khách là một nghệ thuật và không phải lúc nào nghệ thuật cũng phải tốn kém. Một nhà sưu tập sẵn sàng chi hàng triệu đô để sở hữu một tác phẩm nào đó. Tuy nhiên, bạn có thể trang trí bức tường của bạn với một số tiền rất nhỏ. Siêu thị nội thất Urba mang đến cho bạn nhiều loại tranh với đa dạng chủ đề khác nhau, bao gồm: tranh in treo tường, tranh chữ treo tường, tranh ghép treo tường, tranh treo tường 3D…

tranh treo tường

Tranh treo tường phòng khách nên bố trí ở đâu

1.Phía trên sofa

Khi nói đến vị trí, mọi người thích để tranh treo tường phòng khách ở phía trên sofa. Nhưng cũng có một số sai lầm đó là sử dụng những bức tranh quá nhỏ, khiến chúng lọt thỏm ở trong một khoảng tường rộng lớn. Một bức tranh treo tường phòng khách nên chiếm khoảng hai phần ba chiều rộng của ghế sofa. Nếu bạn muốn sử dụng tranh ghép treo tường thì khoảng cách giữa mỗi tấm từ 5 đến 7 cm là hợp lý.

tranh treo tường

2.Bên cạnh cửa sổ

Nếu cửa sổ của bạn đã có rèm màn 2 bên và cả rèm kéo từ phía trên thì như vậy là quá nhiều để bố trí thêm tranh treo tường trong phòng khách ở đó. Trừ khi, bạn có 15 đến 20 cm bề rộng mỗi bên.

Cách bố trí dù là một tranh lớn làm điểm nhấn hay những tranh nhỏ đều nhau thì ưu tiên nên treo ngang tầm mắt. Bởi nghệ thuật đi kèm với điều kiện thưởng thức. Ngẩng cổ và ngắm nhìn một vài bức tranh treo tường dù có đẹp, bạn vẫn sẽ không cảm thấy thoải mái.

Bài viết liên quan