Đi tìm ý nghĩa của từng loại tranh treo tường văn phòng

tranh treo tường

Tranh treo tường văn phòng giúp căn phòng thêm nổi bật và đầy ý nghĩa. Đi tìm ý nghĩa của từng loại tranh treo tường văn phòng giúp bạn hiểu và chọn đúng bức tranh thể hiện niềm ao ước phát triển cho văn phòng của mình.

tranh treo tường
Tranh treo tường văn phòng làm bừng sáng không gian và mang vận may đến cho văn phòng

Tranh treo tường là một nét đẹp văn hóa được các gia đình duy trì từ lâu nhằm tô điểm nét duyên mềm mại cho không gian căn nhà và hy vọng sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc đến cho gia đình. Ngày nay, trong các văn phòng tranh treo tường cũng được nhiều người chọn mua để treo trang trí thể hiện niềm ao ước cho sự phát triển vượng thịnh, bền vững của mỗi cơ quan.

Treo tranh hoa có ý nghĩa gì?

Theo phong thủy, treo tranh trên tường ở nơi làm việc sẽ giúp căn hộ thêm sáng sủa và gặp nhiều vận may. Vậy, khi treo tranh về hoa hướng dương hoặc hoa mẫu đơn, ý nghĩa của bức tranh này sẽ như thế nào?

Được biết, đây là các loại hoa tỏa sắc rạng rỡ, có sức sống mãnh liệt. Khi treo tranh các loài hoa này trong văn phòng sẽ khiến căn phòng ngập tràn ánh sáng, tỏa nguồn dương khí mạnh mẽ và đem lại những điều cát lành cho văn phòng của bạn.

Một số người lại chọn tranh hoa sen và cá chép hy vọng mang đến sự no ấm, đầy đủ trong năm hay tranh cây Tùng, cây Bạc để mang đến sức khỏe, sự bền bỉ và trường thọ. Chọn bức tranh nào là do ý muốn của chủ nhân, tuy nhiên cần căn cứ vào mụa đích và địa điểm treo để chọn đúng tranh treo tường văn phòng hợp phong thủy.

Khung tranh treo tường
Mỗi loại hoa thể hiện một sự mong muốn khác nhau đem đến nhiều lựa chọn cho văn phòng

Treo tranh các loại mãnh thú

Các loại động vật, mãnh thú được không ít văn phòng chọn treo để thể hiện sức mạnh và sự phát triển, chẳng hạn như rồng, hổ, chim ưng,… Nhưng khi chọn các bức tranh tường như thế này đòi hỏi người treo cần am hiểu một chút về phong thủy treo.

Treo tranh các loại động vật phô trương sức mạnh, bạn nên để đầu con vật trong bức tranh hướng lên trên hình thành bố cục phòng vệ, tránh để đầu mãnh thú hướng vào văn phòng.

Ý nghĩa của treo tranh sơn thủy

Tranh sơn thủy thường được treo ở đại sảnh của công ty để nước chảy vào nhà với ngụ ý mong muốn mang lại nhiều vận khí, tài lộc công danh cho nơi làm việc.

Có nhiều loại tranh khác nhau, bạn cũng có thể chọn thêm tranh hoa cỏ, tranh thực vật, tranh chữ thư pháp, tranh động vật cát tường như cá, ngựa, chim,… để căn phòng thêm gần gũi với thiên nhiên và đầy sức sống. Khi treo những bức tranh này, bạn cũng không phải kiêng kị điều gì và có thể chọn nơi treo sao cho hợp lý.

Tranh động vật kết hợp cây cối giúp căn phòng gần gũi với thiên nhiên

Treo tranh mặt trời mọc

Tranh mặt trời mọc thể hiện cho sự tràn trề năng lượng, sức sống và lòng nhiệt huyết. Loại tranh treo này trong văn phòng sẽ giúp mọi người tránh được cảm giác mệt mỏi. Nhìn vào bức tranh, mọi sự mệt mỏi sẽ tan biến thay vào đó mọi người sẽ có động lực để làm việc hơn. Trong văn phòng luôn ngập tràn năng lượng để tất cả mọi người làm việc hăng say với kết quả và chất lượng cao nhất.

Hiểu được từng ý nghĩa của bức tranh treo tường sẽ giúp người bày trí văn phòng chọn đúng bức tranh treo cho từng vị trí mang lại vận may, đại cát đại lợi. Mong muốn phát triển bền vững, sự trỗi dậy vững vàng, các bạn có thể treo tranh cho văn phòng làm việc ở cơ quan mình.

Bài viết liên quan